TRỊNH ĐÌNH TÝ – TẤM GƯƠNG CHO NHỮNG AI CẦN RÈN LUYỆN VỀ Ý CHÍ

Trịnh Đình Tý – gặp là thấy nể phục gương rèn luyện ý chí.

Bạn mến, Thành công trong cuốc sống là cụm từ mà trong chúng ta ai cũng mong muốn mình sẽ đạt được. Ông bà cha mẹ cũng luôn mong muốn con cháu mình sau này trở thành ông này bà nọ nên từ nhỏ chúng ta vẫn luôn nghe khuyên dạy phải học thật chăm, sông thật tốt…

Mình gặp anh Trịnh Đình Tý trong một lớp học dành cho doanh nhân, nhìn bề ngoài trông rất giản đơn, thậm chì còn hơi quê quê chẳng có ấn tượng chút nào. Nhưng các bạn biết không, sau khi từ lớp về tôi cứ nghĩ về anh mà lòng đầy khâm phục, anh tuy giản đơn nhưng không đơn giản chút nào.

Nhưng thử hỏi, vốn kiến thức có được sau quá trình học thật chăm đó lá đủ để giúp chúng ta thành công hay chưa, thưa rằng chưa đủ, mà còn phải rất nhiều yếu tố nữa chúng ta mới thành công được, mình thiết nghĩ yếu tố quan trọng nhất là “ý chí”. Đường đời lắm thử thách, nếu không có ý chí, không đủ quyết tâm thì cho dù bạn có kiến thức rất sâu, rộng đi chăng nữa bạn cũng rất dễ bỏ cuộc nửa chừng.

Thật vậy, Anh Trịnh Đình Tý là người có khiếm khuyết ở chân, nhưng trong lớp anh rất tự tin, năng động luôn đưa ra những chính kiến của mình trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trong những buổi hoạt náo của lớp anh luôn là người xung phong chủ trì buổi hoạt náo đó. Mình luôn tự hỏi, nghị lực này từ đâu anh có, thưa rằng chỉ trường đời, chỉ có trải nghiệm cuộc sống mới rèn con người anh được như vậy.

BeNet, nhà báo, PR thuong hiệu, Trịnh Đình Tý,
Cùng với Trịnh Đình Tý –
Người sáng lập Công ty Truyền thông BeNet

Trước đây, Trịnh Đình Tý là một phóng viên và ước mơ của anh là làm nhà biên tập báo, nhưng qua một thời gian công tác anh cảm thấy mình bị gò bó, không hợp với môi trường làm việc mà hay có sự đấu tranh nội bộ, và qua rất nhiều môi trường làm việc khác cũng vậy, anh vẫn thấy không thoải mái, không có hứng thú để làm việc, một phần là do anh mặc cảm về khuyết tật của mình, chính nó làm cho anh mất nhiều cơ hội để thăng tiến, và anh cũng đã chán nản trong một thời gian dài.

Cho đến khi anh đọc cuốn sách “Dạy con làm giàu” nó đã hoàn toàn thức tỉnh anh, anh đã suy nghĩ “Mặc cảm chỉ làm cản đường chứ không giúp gì anh trong cuộc sống” thế là từ đó anh đã vực dậy và cố gắng rèn luyện, rèn luyện ý chí, trau dồi thêm kiến thức. May thay trong thời gian này anh lại gặp được thầy Nguyễn Thái Duy, tư duy anh hoàn toàn thay đổi. Anh không còn ý nghĩ phải làm việc cho bất cứ ai nữa mà phải làm cho minh, làm cái mình thích, cái mình đam mê.

Hiện tại, anh là Chủ tịch sáng lập Công ty truyền thông BeNet, chuyên về lĩnh vực PR, với chuyên môn viết báo, với sự va chạm với đường đời, dưới ngòi bút của anh, anh đã và đang giúp rất nhiều doanh nghiệp lên chiến lược kinh doanh online và PR thương hiệu.

Mình rất tâm đắc câu nói này của anh “Thành công phải có sự trả giá”, thật đúng như vậy, mình tin rằng, tất cả những ai đã từng gặp những khó khăn, đã trải nghiệm cuộc

sống cũng sẽ rất tâm đắc với câu nói này.

Còn có rất nhiều khía cạnh khác về Trịnh Đình Tý mà tôi cần học hỏi, các bạn cần tìm hiểu anh chàng này hãy vào trang web cá nhân www.TrinhDinhTy.com; hoặc có thể tìm hiểu lĩnh vực kinh doanh của anh ấy qua web www.CongTyTruyenThongBeNet.com.

Nguyễn Thị Hồng Dung

CEO Khai Hong Co., Ltd

Share
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments