Thầy tôi – PHẠM THÀNH LONG, làm tôi Sốc, Sợ và Sướng

Hi bạn, hôm nay tôi kể cho các bạn nghe về Thầy Phạm Thành Long, một người thầy tôi biết đến trong sự tò mò vô hạn.

Tôi bắt đầu tự kinh doanh từ năm 2008, thời đó chẳng biết gì, cứ thấy cơ hội đến là bắt tay vào làm thôi. Khoảng một năm đầu làm ăn cũng được vì cửa hàng tôi nằm ngoài mặt tiền lớn, thuận đường đi lại, nhưng cành về sau doanh số không tăng, thậm chí còn bị tụt giảm.

Thấy không ổn, nhưng tôi cũng không biết phải phát triển thêm như thế nào. Tưởng chường thởi điểm đó tôi đã phải dẹp bỏ công ty của mình. Nhưng tôi đã không bỏ cuộc, nhận thấy mình thiếu rất nhiều kiến thức kinh doanh, và các ký năng khác, tôi mày mò đi học thêm. Tôi bắt gặp câu nói: “Bạn tới đâu, doanh nghiệp của bạn tới đó” đã làm tôi bừng tỉnh, vì thật sự qua hơn một năm học tập, dù cố gắng rất nhiều nhưng doanh nghiệp tôi vẫn chưa khởi sắc. Tôi biết mình cần học thêm nữa, và phải tìm cho ra người Thầy mà có thể giúp tôi bứt phá được chính con người, chính cái tư duy lỗi thời của tôi.

Pham-Thanh-Long-Eaglecamp 1

Tôi nghe rất nhiều người nói về lớp của Thầy Phạm Thành Long, ai học thầy cũng nói thầy quái đản, dạy học mà chửi thề, văng tục không thua gì mấy tên chợ búa du côn. Vì tò mò nên tôi đến tham dự lớp Kinh doanh đột phá của Thầy.

Ôi, đúng sợ thật, thầy quát và chửi thề nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi, thầy lúc nào cũng nói ai có điều gì hay lên phát biểu, mà tôi thì không bao giờ dám vì sợ hỏi ngu ngơ lại bị thầy chửi trước lớp, nhục mặt lắm. Ngoài sợ thầy chửi, tôi còn rất sốc và choáng ở mức độ chửi bẩn của Thầy, cái “L” thầy cứ văng qua mặt tôi hết lần này tới lần khác, nhiều lần tưởng như óc vỡ tung rôi ra khỏi đầu vì những cái “L” “L” phọt ra khỏi miệng Thầy, thật sự Sốc.

Tuy không hợp lắm với cách dạy cách đối xử với học trò của Thầy, nhưng tôi vẫn công nhận kiến thức thầy dạy rất hay, rất thuyết phục, có thể rút ra điều cần làm ngay sau mỗi module.  Cứu công ty quan trong hơn nên tôi bỏ qua tất cả cái tôi, sự phán xét của mình ráng vượt qua 3 ngày học.

Dần rồi cũng quen, vượt qua 3 ngày học Kinh doanh đột phá tôi bớt được 1 xíu cái sợ và sốc. Tôi tiếp tục tham gia lớp Giải mã thành công. Thầy vẫn phong cách ấy, và tôi vẫn cố chấp nhận thầy để cứu công ty. Tiếp sau 3 ngày lớp Giải mã thành công, tôi tiến thẳng vào Eagle Camp (Trại Đại Bàng). Tôi bị thuyết phục khi vào Eagle Camp vì chứng kiến một cộng đồng doanh nhân thành công hết sức mạnh mẽ.

Pham-Thanh-Long

Quả không lầm, vào Trại Đại Bàng 5 ngày, tôi được trải qua những lần Thầy coach trực tiếp cho các học viên, lần nào coach xong tôi cũng vỡ oà, có lần bị bật khóc vì quá sung sướng. Thầy chẳng bao giờ trả lời ai cả, khi có học viên hỏi, thầy chỉ hỏi lại để định hướng, đẻ bẻ gãy lối tư duy lỗi thời của chúng tôi, khi được mở tư duy, chúng tôi tự tìm ra cách giải quyết, tự tìm được hướng đi trong sự vỡ oà, sung sướng cực độ.

Vậy đó các bạn, nếu ai hỏi Thầy Phạm Thành Long như thế nào thì tôi nói rằng, Thầy rất quái nhưng thầy sẽ cho bạn sướng, việc của bạn là hãy trải nghiệm đi.

Ngoài những khoá tôi đã học, Thầy Phạm Thành Long còn rất nhiều lớp hay khác như:

  1. Lập Trình Vận Mệnh
  2. Ultimate Traniner
  3. Internet Power System…   

Và cũng còn rất nhiều học trò của thầy cũng trải qua những trải nghiệm như tôi, bạn thử tìm hiểu qua một chị rất đáng khâm phục đang học lớp Internet Power System cùng tôi – chị Nguyễn Thu Hương và Một nữ Giám đốc tài năng của Công ty Vmic.

Chúc các bạn một ngày thật vui!

Nguyễn Thị Hồng Dung

Share
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments