SỰ YẾU LÒNG TẠO NÊN MỘT PHỤ NỮ MẠNH MẼ

Tại sao tôi nói rằng sự yếu lòng tạo nên một người phụ nữ mạnh mẽ?

Là một một phụ nữ, dù là mạnh mẽ hay nhẹ nhàng tình cảm thì trong cuộc sống thường ngày hay trong kinh doanh chắc chắn sẽ có những lúc yếu lòng. Tôi viết ra những dòng này, để nói về sự yếu lòng của phụ nữ trong một vài khoảnh khắc nào đó. Chúng ta không nên trốn tránh điều thuộc về chúng ta, sự đa cảm, rung động, quyết định dựa vào tình cảm và trân trọng mọi mối quan hệ vừa là thứ thuộc về phụ nữ, vừa là thứ để thử thách phụ nữ. Không hề dễ dàng gì để vượt qua những phút yếu lòng trong một người phụ nữ kinh doanh. Nhưng có thể làm được, và tôi tin rằng, bản thân mình đã làm rất tốt.

Nguyen Thi Hong Dung

Đừng ngại đối mặt để biết bản thân cần gì.

Tôi luôn nghĩ trong đầu mình rằng mọi khó khăn rồi sẽ ổn, và mọi tình huống thử thách chúng ta đều có cách để giải quyết. Thực tế không hẳn lúc nào cũng như chúng ta mong đợi, kinh doanh thì là lĩnh vực luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ngờ khiến chúng ta đôi lúc trở tay không kịp. Nhưng không có vấn đề gì là không có cách để giải quyết. Người ta đặt ra các đề toán, suy cho cùng cũng là để con người tìm ra cách giải mà thôi. Đó là quy luật, do vậy, trước mỗi khó khăn, đừng yếu lòng. Vì tôi nghĩ sự điềm tĩnh là rất cần thiết để chúng ta giải quyết vấn đề của mình ở trước mắt.

Phụ nữ thường có điểm yếu liên quan đến tình cảm. Tôi hiểu điều này, và trong hành trình kinh doanh của mình, tôi luôn cố gắng để tìm cách khắc phục điều này. Sau cùng, tôi nhận ra rằng nó vừa là thử thách, vừa là động lực để chúng ta cố gắng. Đừng ngại đối mặt với thử thách, chúng ta phải chấp nhận nó và từ đó điềm tĩnh để tìm cách giải quyết. Lời giải sẽ không xuất hiện trong hoàn cảnh bạn để cho bản thân bị thúc ép, lời giải cho vấn đề, chỉ xuất hiện khi chúng ta thoải mái trước mỗi khó khăn. Đó là lý do mà tôi luôn duy trì niềm tin rằng không có bất cứ vấn đề nào là không có cách giải quyết, chỉ là chúng ta đã đủ dũng cảm để đối mặt hay chưa? Đã đủ kiên nhẫn để tìm cách khắc phục hay chưa? Đã đủ điềm tĩnh để xem xét đâu mới là biện pháp tốt nhất cho vấn đề hay chưa.

Câu chuyện cuộc dời về Nguyễn Thị Hồng Dung

Hãy tìm điểm tựa để chia sẻ về những khó khăn

Bạn biết không? Khó khăn sẽ càng trở nên nặng nề và khó khắc phục nếu chúng ta cô đơn. Điều này làm cho sự yếu mềm của phụ nữ chúng ta trở nên nặng nề và càng khó vượt qua thử thách. Khi chúng ta cô đơn, có thể chúng ta sẽ khó tìm được một điểm tựa. Nhưng rõ ràng là bạn, tôi hay bất cứ ai bất kể đàn ông hay phụ nữ đều không sống một cuộc đời tách biệt hoàn toàn với xã hội. Chỉ là trong khó khăn, chúng ta nhìn nhận ra ai là người sẵn lòng chia sẻ với mình về điều đó. Và ngay cả chính bản thân chúng ta nữa, đã đủ sẵn sàng để mở lòng chia sẻ với người khác hay chưa mà thôi. Tôi tin, chúng ta sẽ thành công, nếu chúng ta biết cách chia sẻ.

Kinh doanh, là một hình thức mô phỏng rất chi tiết những gì xảy ra trong cuộc đời của một người phụ nữ. Có hạnh phúc, có khó khăn, có vượt qua và có cả những phút giây chùng lòng vì thử thách. Mỗi lần như vậy, hãy mở lòng, sẽ có cách, đừng lo về bất cứ điều gì. Việc chia sẻ với một ai đó là cách tốt nhất để tâm trạng của chúng ta bớt nặng nề hơn, đó là cách để mở ra những hướng mới trong suy nghĩ, xem xét lại về lập trường và đặc biệt như tôi đã nói, điều đó giúp cho bạn không trở nên chết chìm với khó khăn và những phút yếu lòng của bản thân mình. Sẽ ổn thôi, nếu bạn chia sẻ được gánh nặng nào đó với người bạn sẵn sàng đặt niềm tin, sự yếu lòng sẽ đảo ngược để trở thành mạnh mẽ.

Nguyễn Thị Hồng Dung

Share
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments