PHỤ NỮ KINH DOANH – KHÓ HAY DỄ?

Phụ nữ và kinh doanh Khó hay dễ? Tôi nhận được rất nhiều chia sẻ của những người phụ nữ mình từng trò chuyện liên quan đến chủ đề này. Họ hỏi tôi rất nhiều về những khó khăn mà tôi từng phải đối mặt trong hành trình kinh doanh của mình. Sau cùng, sẽ có rất nhiều những cách để trả lời cho câu hỏi về việc phụ nữ kinh doanh là khó hay dễ. Nhưng để có một công thức chung nhất, đúng đắn nhất, tôi vẫn tin vào cảm nhận của mỗi người nhiều hơn.

Với người phụ nữ, việc quyết định kinh doanh sẽ là một bước chuyển mình có thể thay đổi cả cuộc đời về sau của họ. Tôi tin điều đó, và tôi đã sẵn sàng cho điều đó ngay từ những ngày đầu tiên khởi nghiệp với thương hiệu Hi Furniture của mình. Các bạn đã biết tôi bắt đầu kiếm tiền từ những công việc bàn giấy trong hình dáng của một nhân viên văn phòng. Đó là cách mà rất nhiều phụ nữ hy vọng có được để cuộc đời trở nên ổn định. Nhưng tôi lựa chọn việc dấn thân và thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, để có một cuộc sống tốt hơn, để mỗi ngày trôi qua là một ngày thực sự đáng sống. Vì lý do đó, tôi chọn cách kinh doanh, lập nghiệp và chấp nhận nếm trải những thất bại mình có thể gặp phải bất cứ lúc nào.

Yeu to giup phu nu kinh doanh thanh cong 3

Nếu quay trở lại nhiều năm trước, chúng ta sẽ thấy rằng kinh doanh đối với phụ nữ không phải là con đường cởi mở như hiện tại. Tuy nhiên nhìn nhận ở một khía cạnh chung nhất, phụ nữ vẫn thiệt thòi. Chúng ta vẫn ít hơn đàn ông về mức độ thành công bởi vì phụ nữ vẫn mang trong mình rất nhiều tư duy cũ. Tôi kể ra một số điều này, và bạn hãy nhìn nhận để trả lời thử xem thứ đó có nằm trong chính con người của bạn bây giờ không nhé.

Đó là tư duy an phận, khi chúng ta vẫn thường có thói quen hài lòng với một công việc tương đối ổn định và mong đợi rằng ngày mai, ít nhất sẽ vẫn được như hôm nay. Bạn có điều đó không? Rồi tâm lý sợ thất bại, rất nhiều lần khi chúng ta làm một việc gì đó, chúng ta lại đa cảm và thiếu cương quyết trước lựa chọn của mình, để rồi dần bỏ lỡ đi các cơ hội để vươn lên trong kinh doanh và chạm tay được tới thành công của mình. Bạn có điều đó không? Hoặc như tâm lý ỷ lại và cho rằng mình là phái yếu, mình phải được ưu tiên hoặc được nâng đỡ. Điều này xảy ra rất nhiều mỗi lần chúng ta gặp khó khăn trong kinh doanh, và tôi tin nếu bạn là một người phụ nữ kinh doanh, bạn đã ít nhất một lần gặp phải điều đó.

Yeu to giup phu nu kinh doanh thanh cong 1

Đó chính là lý do mà tôi luôn cố gắng cho mục tiêu của mình, không phải vì mình là phụ nữ mà đơn giản mình trước hết phải là chính bản thân. Chúng ta thường sợ thất bại vì đó là điểm yếu lòng trong suy nghĩ của nhiều phụ nữ trước đây, bây giờ và cả sau này nữa. Muốn làm được điều gì đó, đừng nói rằng mình không có kinh nghiệm, đừng nói rằng mình không có kiến thức, đừng nói rằng mình không đủ mạnh mẽ. Bạn phải làm, rồi bạn mới biết. Rất nhiều nữ doanh nhân mà tôi gặp trước đây, hồ sơ của họ là một chuỗi những thất bại để học hỏi và vươn lên. Sự thành công của họ bây giờ được xây dựng bằng máu và nước mắt của những năm tháng không xem mình là phái yếu. Bạn cũng có thể làm được, và có thể thành công.

Vậy Phụ nữ kinh doanh Khó hay Dễ: Tôi trả lời “Không dễ” nhưng nếu bạn kiên trì và chịu đánh đổi sự an phận để khám phá bản thân mình, nó sẽ không khó như bạn tưởng. Mạnh mẽ lên nào, phụ nữ của tôi.


Clip Nguyễn Thị Hồng Dung chia sẻ chủ đề Phụ Nữ kinh doanh Dễ hay Khó trên HTV9

Nguyễn Thị Hồng Dung

Mời bạn đọc thêm:

Chuyên mục Làm Vợ: https://nguyenthihongdung.com/category/chuyen-lam-vo/

Chuyên mục Làm Mẹ: https://nguyenthihongdung.com/category/chuyen-lam-me/

Chuyên mục Làm Sếp: https://nguyenthihongdung.com/category/chuyen-lam-sep/

Share
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments