NỮ CÔNG NHÂN VÀ BÁC BẢO VỆ

Câu chuyện rất ngắn nhưng xúc tích và ý nghĩa, đọc xong tôi thấy nhẹ nhàng và trân quý hơn những con người có vị thế thấp trong xã hội. Cuộc đời đầy khó khăn và những bất ngờ, nên hãy luôn mở lòng hãy luôn cho đi dù chỉ là một câu thăm hỏi, một lời động viên hay chỉ là một nụ cười khi có cơ hội được gặp nhau. Hành động nhỏ mỗi ngày sẽ tạo nên một thói quen lớn, tạo nên một cuộc sống tốt hơn cả nhưng gì ta nghĩ.

——————– ———————-

NỮ CÔNG NHÂN VÀ BÁC BẢO VỆ

Một nữ công nhân làm việc tại nhà máy chế biến đông lạnh. Ngày hôm ấy, sau khi hoàn thành công việc, như thường lệ cô đi vào kho đông lạnh để kiểm tra trước khi ra về.

Đột nhiên, cửa phòng lại bị đóng và khóa lại, cô bị nhốt ở bên trong mà không một ai biết. Cô vừa hét khản cổ họng vừa đập cửa với hy vọng có người nghe được tiếng mình mà đến cứu nhưng vẫn không có ai nghe thấy.

Lúc này tất cả công nhân đã tan ca, toàn bộ nhà máy đều yên tĩnh. Sau 6 giờ chiều hôm ấy, nữ công nhân lạnh cóng người, tuyệt vọng và đau khổ… Đang lúc cô tưởng như không chịu đựng được nữa thì bất ngờ được người bảo vệ đến mở cửa cứu ra ngoài.

Vài ngày sau khi khỏe và trở lại làm việc, cô gái hỏi người bảo vệ tại sao lại biết mình ở trong đó để đến mở cửa, mặc dù đây không phải khu vực mà ông ấy quản lý.

Người bảo vệ trả lời: “Tôi làm việc ở nhà máy này đã 35 năm rồi. Mỗi ngày đều có mấy trăm công nhân ra ra vào vào.

Nhưng cô là người duy nhất mà ngày nào sáng sớm đi làm cũng chào hỏi tôi và buổi tối tan làm lại chào tạm biệt tôi trong khi có rất nhiều người xem như không nhìn thấy tôi vậy!

Hôm nay, tôi biết rõ ràng cô có đi làm bởi vì sáng sớm cô còn nói “Cháu chào bác!” Nhưng sau khi tan làm buổi chiều, tôi lại không nghe thấy tiếng cô chào: “Tạm biệt bác, hẹn ngày mai gặp lại!”

Thế là tôi quyết định đi vào trong nhà xưởng tìm xem xem thế nào. Tôi đi đến những chỗ góc hẻo lánh tìm cô và cuối cùng lại nghe thấy tiếng khóc và tìm thấy cô ở trong kho đông lạnh…”

Hãy luôn khiêm tốn nhã nhặn, yêu thương và tôn trọng những người xung quanh mình bởi vì bạn không thể biết được điều gì sẽ xuất hiện vào ngày mai.

(ST)

———————- ——————–

Bạn thấy không, qua câu chuyện này, Cô bé Công nhân ấy chỉ bằng việc mở lòng và TÔN TRỌNG Bác bảo vệ đã được ĐỀN ĐÁP bằng cả MẠNG SỐNG.

Nguyễn Thị Hồng Dung

Nguyen Thi Hong Dung - Làm Vợ Làm Mẹ Làm Sếp

Share
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments