4 YẾU TỐ GIÚP PHỤ NỮ KINH DOANH THÀNH CÔNG

Kinh doanh là một trong những bài toán hóc búa không phải ai cũng dễ dàng tìm cho mình lời giải. Bản thân tôi – một phụ nữ kinh doanh, thì ngoài những vật cản như bất cứ doanh nhân nào cũng phải đối mặt, còn có những vật cản vô hình khác. Đó vừa là thử thách, vừa là lợi thế để những người phụ nữ tận dụng các yếu tố nội tại, bồi đắp cho mình sự nghiệp kinh doanh thuận lợi. Để biết cách vươn lên, vượt qua và đạt được thành công như mình dự định.

Một người phụ nữ sẽ cần biết đến các yếu tố để kinh doanh thành công. Với những gì đã trải qua trong cuộc đời, tôi tin rằng kinh nghiệm của mình là một liều thuốc bổ đúng về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, cho bất cứ người phụ nữ nào muốn vươn lên trong hành trình kinh doanh. Các bạn biết không, sẽ có các nguyên tắc nhất định để một phụ nữ thành công trong kinh doanh, điều đặc biệt là chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau thông qua việc chia sẻ các yếu tố này. Vì nền tảng chung cho sự tiến bộ và khẳng định mình của phụ nữ. Hành trình kinh doanh của tôi, đúc kết lại trong bốn yếu tố cầ có để giúp tôi – một người mẹ, một người vợ kinh doanh thành công.

Yeu to giup phu nu kinh doanh thanh cong 2

Yếu tố thứ nhất giúp Phụ nữ kinh doanh thành công là SỰ RÕ RÀNG

Yếu tố này đặc biệt cần cho bất cứ người phụ nữ nào trong kinh doanh. Chúng ta được xem là phái yếu, là những người sống duy tâm và có sự nhạy cảm rất lớn trong công việc cũng như cuộc sống. Điều này đòi hỏi ở người phụ nữ sự quyết tâm gấp đôi nếu quyết định một vấn đề nào đó. Khi bạn có sự rõ ràng về công việc, về quan điểm và các mối quan hệ trong kinh doanh, bạn sẽ rất dễ để đưa ra quyết định của mình. Tôi tin, đó là quyết định đúng đắn dựa trên một nền tảng kiến thức cũng như kỹ năng sống hoàn hảo.

Yeu to giup phu nu kinh doanh thanh cong 3

Yếu tớ thứ 2 giúp Phụ nữ kinh doanh thành công là SỰ TẬP TRUNG.

Ngoài việc là một người phụ nữ kinh doanh, một sếp bà trong doanh nghiệp, phần lớn chúng ta còn là một người mẹ, một người vợ, một người con dâu. Đó là gánh nặng không nhỏ cho chúng ta trong hành trình lập nghiệp bằng kinh doanh của mình. Và chính điều này tạo ra không ít những xao nhãng nhất định về công việc để cản trở sự tập trung. Kinh doanh mà không có sự tập trung, thì gần như thành công là thứ không thể có. Phụ nữ, vì thế, muốn kinh doanh được, càng phải rèn luyện tính tập trung cho bản thân trong từng chi tiết nhỏ nhất của công việc và cuộc sống của mình.

Yeu to giup phu nu kinh doanh thanh cong

Yếu tố thứ 3 giúp Phụ nữ kinh doanh thành công là DÁM ĐỐI MẶT

Chúng ta đừng nghĩ mình là phụ nữ thì sẽ được nhường nhịn, đừng nghĩ mình là phụ nữ thì sẽ được bỏ qua cho các sai lầm hoặc được đặt trong một hành trình dễ hơn của chặng đua nước rút. Không hề có chuyện đó, kinh doanh là môi trường sòng phẳng mà đàn ông cũng như đàn bà đều phải thử sách. Khó khăn ập đến, chúng ta càng cần rèn luyện cho mình tâm thế đối mặt với thách thức, phải dám đối mặt với điều đó, thì mới mong thành công trong kinh doanh.

Yeu to giup phu nu kinh doanh thanh cong 1

Tiếp theo LUÔN ĐẶT CÂU HỎI cho chính mình chính là yếu tố giúp Phụ nữ kinh doanh thành công

Nếu chúng ta hài lòng với hoàn cảnh, chúng ta sẽ không bao giờ có thể đạt đến hoặc duy trì được thành công. Khi tôi gặp những khó khăn trong cuộc sống của mình, tôi đã không ngừng đặt ra những câu hỏi. Rằng cách mình lựa chọn như vậy đã đúng hay chưa? Liệu rằng còn biện pháp nào tốt hơn cho vấn đề này không? Có cách nào khác hơn để thay đổi thực trạng hiện nay của doanh nghiệp không? Bất cứ câu hỏi nào, tôi tin đều là cách cần thiết để giúp chúng ta không ngừng tư duy và hoàn thiện bản thân, hoàn thiện hành trình kinh doanh của mình.

Phụ nữ khi kinh doanh, tôi tin là một sự thử thách rất lớn. Thử thách đó đặt ra với chính bản thân, với cuộc sống của chúng ta và những người xung quanh. Nhiều tư duy và định kiến vẫn đang kìm hãm chúng ta trong việc vươn lên thành công trong kinh doanh. Nhưng tôi tin phụ nữ làm được, và sẽ làm rất tốt nếu nắm được các yếu tố để giúp bản thân mình thành công. Kinh nghiệm đó là sự đúc kết của tôi, còn hành trình của bạn, sẽ là của bạn.

Chúc bạn thành công!

Nguyễn Thị Hồng Dung

Video TalkShow Nguyễn Thị Hồng Dung cùng 4 nữ doanh nhân trên HTV9

Share
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] lần chúng ta gặp khó khăn trong kinh doanh, và tôi tin nếu bạn là một người phụ nữ kinh doanh, bạn đã ít nhất một lần gặp phải điều […]