NHÀ BÁO TRỊNH ĐÌNH TÝ NÓI VỀ NGUYỄN THỊ HỒNG DUNG

NGUYỄN THỊ HỒNG DUNG – LÀM KINH DOANH TỪ CÁI NGHIỆP GIA ĐÌNH

Trước đây, tôi có xem bộ phim Hàn Quốc khá hay: “Những nàng công chúa nổi tiếng” nói về những cô con gái xinh đẹp của một gia đình có sự vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay, tôi không xem mà thấy có một minh chứng trong một gia đình: Những người nữ doanh nhân năng lượng. Đó là việc làm kinh doanh của chị em Nguyễn Thị Hồng Dung. 

Tôi biết tới chị Dung và thương hiệu Nội Thất Khải Hồng từ sự gián tiếp và tiếng lành đồn xa.
Cậu bạn của tôi đi học với em gái chị Dung là Nguyễn Thị Hồng Hạnh. Bạn tôi nói cô gái này – Hạnh khá giỏi. Chị em cô ấy kinh doanh khá tốt. Cậu bạn tìm hiểu xem có hợp tác làm cùng họ nha.
Mình cầm cái namecard của Nguyễn Thị Hồng Hạnh và thắc mắc: Thương hiệu Nội Thất Khải Hồng và chị em nhà cô gái này có gì đặc biệt mà bạn mình tâm đắc như vậy.
Rồi một hôm, tôi đi tham dự Offline làm bài tập của các doanh nhân Be Big Boss 5 và được gặp chị Nguyễn Thị Hồng Dung.
Trước đó, tôi có kết nối với chị Nguyễn Thị Hồng Dung trên Facebook. Tôi chỉ người này học các khóa sau của trường kinh doanh ở Be Training và kết nối mà chưa ấn tượng gì nhiều. Nhưng khi gặp mới biết Nguyễn Thị Hồng Dung và chị em nhà chị có nhiều điểm đặc biệt.
Trước hết, trên Facebook, chị Dung là người chững chạc nhưng bên ngoài cuộc sống, chị là người thân thiện. Trông bề ngoài, không ai nghĩ người nữ doanh nhân nhỏ nhắn và xinh đẹp này có gia đình hạnh phúc với 02 người con với người chồng rất giỏi ở lĩnh vực xây dựng.
Nhưng điểm đặc biệt mà tôi chú ý là sự nghiệp kinh doanh và cái giỏi của các chị em gái trong gia đình.
Gia đình vốn có truyền thống làm bên đồ Mộc nội thất, Và chị gái của chị Dung lập gia đình cũng với người chồng làm bên nội thất gỗ. Công ty này chuyên kinh doanh các đồ gỗ nội thất xuất khẩu.
Theo chị Dung nói thì đến với ngành kinh doanh là cái “Nghiệp”. Vốn là cán bộ của công ty Khoáng Sản Việt Nam, chị được chị gái “triệu tập” về giúp đỡ kinh doanh và cái nghiệp kinh doanh về nội thất gỗ từ đó.
Tôi đã mấy lần ghé thăm showroom Nội Thất Khải Hồng của chị Dung ở đường Trường Chinh, phường 15, Quận Tân Bình. Các anh tôi cũng là đồ gỗ nên biết một chút về các đồ gỗ nội thất. Nhưng tôi chóang ngợp bởi các hệ thống các sản phẩm của showroom của chị.
Tôi thấy tò mò, thắc mắc vì sao những nữ doanh nhân – người mà thuộc dạng chân yếu tay mềm lại làm được nhưng điều to lớn như vậy. Tôi chỉ cảm nhận một điều: chị giỏi, các chị em của chị cũng tài. Đặc biệt, cái giỏi đó được vun đắp, thổi hồn từ chính nguồn gốc và đam mê gia đình.
Tôi hay theo dõi tiến trình công việc kinh doanh của chị Nguyễn Thị Hồng Dung để lấy kiến thức và năng lượng từ chị.
Ai muốn học tôi, và tìm hiểu về người nữ doanh nhân năng lượng này, hãy vào website này nhé: www.NguyenThiHongDung.com.
Trịnh Đình Tý
Tìm hiểu về Trịnh Đình Tý mời bạn vào trang web www.TrinhDinhTy.com
Share
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments