NGUYỄN HOÀNG SƠN – NHIẾP ẢNH GIA – NGƯỜI ĐƯA HỒN VÀO SẢN PHẨM

Chào bạn, hôm nay tôi giới thiệu cho bạn về một người bạn người em của tôi nhé, em ấy là  – Nguyễn Hoàng Sơn.

Dịp tết vừa rồi gia đình mình tổ chức đi chơi Thảo Cầm Viên, đã hơn 20 năm, chính xác là 24 năm tôi mới trở lại Thảo Cầm Viên này, tất nhiên là có nhiều thay đổi so với 24 năm về trước nhưng cái mà tôi nhận thấy đầu tiên đó là không có những người thợ chụp ảnh thuê vừa chụp ảnh vừa ghi phiếu hẹn khách trong khuân viên này nữa.

Hồi xưa mỗi điểm trong Thảo Cầm Viên đều nhang nhác những thợ ảnh và khách chụp thì xốn xang chờ đến lượt mình, chợt tôi nhớ hồi ấy kinh khủng, nhớ cả cái cảm giác chờ đợi được thấy tấm ảnh của mình được gửi về theo phiếu hẹn.

Bây giờ thì không còn cảnh chụp hình như vậy nữa mà thay vào đó là những máy chụp ảnh kỹ thuật số, những smartphone, Ipad … ai ai cũng có, cái cảm giác chờ đợi thấy hình cũng không còn vì những cái thứ hiện đại bây giờ chúng ta có thể thấy hình ngay lập tức.

Vậy có phải chăng thợ chụp hình hay các nhiếp ảnh gia đều không còn đất sống, buộc họ phải bỏ nghề hay sao? Tất nhiên là không rồi, mà hơn nữa còn nhiều nữa là khác, vì hiện tại không chỉ có chụp hình du lịch, chụp hình chân dung mà còn nhiều chủ đề khác để chụp như: chụp hình doanh nhân, chụp sản phẩm, chụp nội thất, chụp phong cảnh, chụp ảnh nghệ thuật …

Mình muốn giới thiệu cho các bạn một người rất đặc biệt trong lĩnh vực chụp ảnh theo chủ đề đó là anh Nguyễn Hoàng Sơn. Vì sao tôi nói anh ấy đặc biệt, đó là vì anh chọn cho mình hướng chụp hình khó nhất, chụp hình sản phẩm.

Chụp hình sản phẩm, Hi Studio, Nguyễn Hoàng Sơn, Nhiếp ảnh gia,

Chính vì đã chọn hướng đi khó cho mình nên anh đã có gắng học hỏi, tìm hiểu từng sản phẩm để hiểu giá trị của nó như thế nào, anh quan sát cuộc sống và trải nghiệm nó để rút tỉa cho mình thật nhiều kinh nghiệm, để phục vụ cho mục đích cuối cùng là THỔI HỒN VÀO SẢN PHẨM.Anh từng nói: “Chụp hình là một môn nghệ thuật, chụp con người, chụp thiên nhiên còn có cảm xúc, chụp sản phẩm như chụp cái xác không hồn. Chụp linh thể có hồn, rồi chụp có hồn đó là điều bình thường, còn chụp linh thể không hồn làm cho nó có hồn đó mới là nghệ thuật”.

Một điểm nữa tôi thấy rất thú vị ở Hoàng Sơn, anh làm nghệ thuật nhưng cũng rất thực tế, rất nhạy bén kinh doanh. Anh sáng lập HI STUDIO và phát triển nó theo hệ thống Internet Marketing Online. Một công việc của thời đại đấy.

Không những thế, anh nắm bất luôn cả thị trường Lào và Campuchia, sắp tới anh sẽ phát triển HI STUDIO của mình sang hai thị trường này. Anh nói rằng anh đủ quyết tâm và tự tin để phát triển hệ thống chụp hình của mình và nhất định anh sẽ thành công.

Xin chúc cho anh mãi quyết tâm và tự tin như thế để thành công sẽ đến thật nhanh.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về anh chàng nhiếp ảnh gia này qua website  www.NhanChupHinhSanPham.com hoặc www.NguyenHoangSon.net nhé, còn rất nhiều cái đáng tìm hiểu ở anh chàng này đấy.

Nguyễn Thị Hồng Dung

CEO Khai Hong Co., Ltd

Share
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments