MÙA GIÁNG SINH – MÙA CỦA YÊU THƯƠNG

Giáng sinh 2015 đang đến dần hứa hẹn mang đến may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng cho mọi gia đình. Ở khắp nơi, từ châu Âu đến châu Á, không khí nhộn nhịp mừng ngày Chúa sinh ra đời đang len lỏi vào mọi góc phố vào từng ngôi nhà ban phát phúc lành cho con người.

 

 

Giáng Sinh, giáng sinh 2015, Nguyễn Thị Hồng Dung, Noel, Noel 2015,

Noel 2015

Theo tục lệ từ xưa, vào mùa Giáng sinh, tại các Nhà thờ hay ở những hộ gia đình theo đạo Thiên Chúa giáo, hình ảnh Vòng lá Mùa vọng được kết hình tròn, cây xanh được trang trí vào dịp đông chí, báo hiệu mùa đông sắp đi qua và mùa xuân đã đến. Người ta thường đặt khóm cỏ trong hang đá hoặc hang gỗ với biểu tượng của Chúa Giê-su, Mẹ Maria, thánh cả Thánh Giuse (Joseph), xung quanh là các thiên sứ, mục đồng cùng các gia súc như bò, lừa để kể lại sự tích Chúa ra đời trong máng cỏ. Bên trên thường có gắn một ngôi sao, đây là ngôi sao đã dẫn đường cho các nhà chiêm tinh đến diện kiến Chúa Giáng sinh. Tại Việt Nam, vào ngày Giáng sinh, tiết trời chợt se lạnh, những dàn đèn trang trí bên cây thông Noel cùng tượng chúa Giesu hiện diện khắp mọi noi khiến lòng người ấm áp vì niềm tin rằng Chúa sẽ ban phúc lành cho tất cả mọi người.

 

IMG_3506

Noel 2015

 

Giáng Sinh, giáng sinh 2015, Nguyễn Thị Hồng Dung, Noel, Noel 2015,

Noel 2015

Ngày nay, mùa Giáng Sinh không chỉ dành riêng cho các gia đình theo đạo Công giáo nữa. Ở các thành phố lớn, trên khắp mọi nẻo đường đều tràn ngập tại các vùng quê, tuy không rực rỡ như trên thành phố nhưng trong mỗi gia đình cũng có những ánh đèn chớp chớp để hưởng ứng, để xua tan cái lạnh giá đặc trưng của mùa Noel.

 

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-giang-sinh (5)

Noel 2015

 

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-giang-sinh (4)

Noel 2015

Tôi là người Công giáo nên cứ mùa Giáng sinh về là nô nức rộn ràng giữ lắm. Tôi và ông xã rất thích ngắm những hang đá, cây thông noel, thích ngắm những con phố giăng đèn rực rỡ nên khi mới vào mùa, nơi đâu có trang trí Noel là cả gia đình tôi cố gắng sắp xếp để đến thưởng ngoạn. Cứ đi trên các nẻo đường đèn hoa ấy là tôi có cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản và bình an. Tôi cảm nhận được tình người thắm đượm trên từng khuân mặt. Người ta thường nói Mùa Giáng Sinh – Mùa của yêu thương quả là không sai.

 

Giáng Sinh, giáng sinh 2015, Nguyễn Thị Hồng Dung, Noel, Noel 2015,

Noel 2015

Nhưng Noel lại quá ngắn ngủi, chỉ 1 ngày và đêm vọng Giáng sinh là long trọng nhất, bù lại không khí Noel đến trước đó gần 30 ngày, tôi yêu khoảng thời gian này vì được nô nức, được háo hức, chuẩn bị, được ngắm nghía và được … chờ đợi.

Nguyễn Thị Hồng Dung

Share

Bình Luận

avatar