LEADERSHIP BOOTCAMP 2014 – khoá huấn luyện cho nhà lãnh đạo

Đến bây giờ, kết thúc chuyến Leadership bootcamp gần 10 ngày mà tôi vẫn còn vương vấn không khí tuyệt vời của nó, chỉ biết nói 3 từ “Quá giá trị”.

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (18)

Toàn đoàn của Leadership Bootcamp 2014

Tôi tham gia được Leadership đợt này quả là một sự cố gắng rất lớn, vì ngày bắt đầu khóa huấn luyện cũng là ngày khai mạc cho hội chợ thương mại về nội thất và ngoại thất mà Vietbuild là đơn vị tổ chức tại Trung tâm triển lãm Sải Gòn SECC Quận 7. Hơn nữa tôi còn vướng bận hai con nhỏ, một 3.5 tuổi và một 2 tuổi. Và để đi được tôi phải sắp xếp chuẩn bị cho hội chợ chu đáo và giao việc lại cho nhân viên thực hiện.

Ngoài ra tôi phải thuyết phục Ông Xã trông coi hai đứa nhỏ để tôi an tâm tham gia Leadership Bootcamp. Việc thuyết phục ông xã không khó vì anh là người rất hiểu và thông cảm cho tôi, cái tôi lo nhất là 2 con đổ bệnh trong thời gian này vì con tôi thường phát sinh bệnh trong thời tiết lạnh. Cuối cùng ông trời không phụ lòng người, mọi chuyện xuông sẻ và tôi an tâm tham gia cùng nhóm.

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (14)

Nhà tôi ở huyện Nhà Bè, giáp ranh với Long An, phải thức dậy lúc 4h sáng để chuẩn bị lên đường kịp giờ khởi hành lúc 5h30 sáng cùng toàn đoàn. Đêm đó tôi chỉ ngủ được khoảng 2 tiếng đồng hồ, vậy mà vẫn không thấy mệt, khí thế hừng hực một mình chạy xe đến điểm xuất phát. Đến nơi, gần 100 bạn cũng hừng hực giống như tôi đang háo hức chờ đợi vào thời điểm tập huấn. 

Leadership bootcamp,khóa huấn luyện,CỘNG ĐỒNG BE,BELeadership bootcamp,khóa huấn luyện,CỘNG ĐỒNG BE,BE

Xe lăn bánh, phải mất khoảng gần 3 tiếng mới đến nơi – Resort Paradise – Vũng Tàu. Gần 3 tiếng trên xe chúng tôi không bỏ phí mà đã giao lưu hát hò tham gia trò chơi ngay trên xe với một khí thế rực lửa và quyết tâm để chuẩn bị cho 2 ngày huấn luyện sắp tới. Và cuối cùng điểm đến đã ở trước mắt, bắt đầu khóa huấn luyện và bắt đầu những cảm xúc khó quên.

Leadership bootcamp,khóa huấn luyện,CỘNG ĐỒNG BE,BE

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (12)

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (13)

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (17)

Toàn khóa huấn luyện được thiết lập bởi các trò chơi đội nhóm, chúng tôi được thay phiên nhau làm đội trưởng và dẫn dắt đội của mình vượt qua các trò chơi ấy. Thật tuyệt vời các bài học được rút ra từ đây. Ngoài ra còn có chương trình Gala Dinner cho chúng tôi trổ tài năng và năng khiếu nghệ thuật. KHông lời nào nói hết cảm xúc thăng hoa qua sự trình diễn của các tiết mục văn nghệ. Sân khấu như vỡ òa và không còn đủ chỗ cho mọi người cùng hát và múa.

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (4)

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (5)

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (7)

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (9)

Thực ra, các trò chơi team buiding đối với tôi không xa lạ gì, từ nhỏ khoảng 13-14 tuổi tôi đã tham gia các đội nhóm, cộng đoàn và đã từng là đội trưởng tiên phong của những cộng đoàn lớn. Các đợt huấn luyện cũng vất vả hơn như dựng trại trên cây, cắm trại trong rừng rậm và sâu; dịch mật thư thì bằng Morse và semaphore và tìm trạm tiếp theo bằng dầu hiệu đi đường. Nên team building tại leadership không làm khó được tôi.

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (10)

Nhưng Leadership Bootcamp lần này lại cho tôi những trải nghiệm và những bài học đắt giá khác. Đó là khả năng lãnh đạo, nhìn được đại cục và phải điều phối hiệu quả… Một bài học tôi tâm đắc qua trò chơi bịt mắt qua chướng ngại vật, bài học về nhân sự mà tôi đang vướng trong sự chỉ đạo giữa nhân viên có chuyên mốn và không có chuyên môn.

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (6)

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (8)

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-leadeship-bootcamp-2014-be-training 2

Bài học tâm đắc về nhân sự tôi nhận được qua trò chơi này

Có một cảm giác thăng hoa trong trò chơi chơi cuối, trò chơi CÙNG CHIẾN THẮNG. Thật vậy, trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh, có những thử thách chỉ mình ta không thể vượt qua mà muốn vượt qua được ta phải biết hạ cái tôi của mình xuống bắt tay cùng với bạn bè, đối tác thậm chí là với đối thủ để cùng nhau vượt qua, cùng nhau chiến thắng. Và cái cẢm giác cùng nhau chiến thắng SƯỚNG, HẠNH PHÚC và GIÁ TRỊ hơn rất nhiều so với việc chiến thắng riêng mình ta.

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (16)

Trò chơi hợp tác

​​Chân thành cảm ơn các thành viên đội BÃO TÁP của tôi, các bạn đã cho tôi sức mạnh. Cảm ơn 3 đội bạn CHẤP HẾT, HUNG GO, WIN WIN đã cho tôi nhiều động lực. Cám ơn ban tổ chức đã bố trí sắp xếp và tạo ra những trò chơi đầy bổ ích. 

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (1)

Các bạn trong ban tổ chức

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-BE (3)

Thầy Nguyễn Thái Duy

Đặc biệt cám ơn thầy Nguyễn Thái Duy luôn thôi thúc, tạo năng lượng và truyền lửa. Thầy còn tạo một môi trường rất tuyệt vời – CỘNG ĐỒNG BE – cho chúng em được học tập, trải nghiệm để trưởng thành và thành công.

Nguyễn Thị Hồng Dung

CEO Khai Hong Co.,Ltd

Nguồn hình: http://betraining.org

Share
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments