Kỉ niệm ngày cưới, kể CHUYỆN SAY NẮNG

Chuyện say nắng:

Tôi là người sông lí trí, lí trí ngay cả trong tình yêu. Chỉ người nào tôi thấy phù hợp với hoàn cảnh gia đình, với truyền thống dòng họ, chung thuỷ, nghiêm túc tôi mới có ý định tiến tới yêu đương. Những ai không hợp tiêu chí ấy, cho dù tôi có cảm tình tôi cũng quyết không cho ai cơ hội.

Tôi sinh ra không xinh đẹp, không iêu kiều mỹ miều, nhưng may mắn tôi cũng dễ nhìn lại thêm chút duyên ngầm (ai cũng nói thế) nên có nhiều bạn theo đuổi từ khi còn là học sinh. Thời học sinh rồi đến sinh viên tuy cũng nhiều lần rung động trước người khác giới nhưng chưa lần nào tôi cho ai cơ hội, chỉ vì không tin họ phù hợp với mình.

Có lần tôi còn bị một anh bạn rất thương tôi la tôi rằng “sao em sống lí trí quá vậy, một lần hãy nghe theo cảm xúc trái tim mình đi”. Tôi đã chưng hửng một hồi, nhưng vẫn quyết không cho anh ấy cơ hội yêu đương. Rồi bao nhiêu lần như thế tôi chưa có đến một mối tình thật sự, chỉ thoáng qua với cảm xúc rung động và … tự tôi dừng lại.

Ao dai Nguyen Thi Hong Dung 18

Khi gặp chồng tôi hiện tại, tuy không yêu nhưng thấy anh thích hợp với cuộc sống gia đình, thế là cả 2 bước vào tình yêu. Cả 2 đều dành cho nhau sự nghiêm túc, sự tôn trọng nhưng đâu đó tình yêu lại không quá mãnh liệt. Cứ bình yên trải qua 3 năm yêu nhau. rồi kết hôn.

Bạn biết không, khi tình yêu chưa đủ mãnh liệt thì trong thâm tâm tuy rất yên tâm về sự thuỷ chung và tình nghĩa vợ chồng dành cho nhau, nhưng đâu đấy vẫn thấy thiếu thiếu bởi tình yêu chưa đủ lãng mạng, mãnh liệt.

Tôi là người năng động, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, gặp gỡ nhiều người thành công, do thiếu thiếu trong tình yêu nên những cảm xúc yêu thương rung động đôi lần xuất hiện, chuyện say nắng từ đó nảy nở. Tất nhiên chỉ dừng lại ở ngưỡng … say nắng mà thôi.

Chồng tôi dường như cũng hiểu, anh ấy cũng không tự tin để hỏi tôi rằng em có từng say nắng với ai không. Bạn biết đấy, đàn ông thiếu tự tin là mất đi sự hấp dẫn.

Ao dai Nguyen Thi Hong Dung 171-min

Rồi một ngày, là ngày kỉ niệm ngày cưới của chúng tôi, ngày 8/3. Anh ấy mạnh dạn hỏi tôi “Từ hồi lấy anh tới giờ, em có rung rinh, có say nắng với người nào khác không?”. Tôi nhìn anh một lúc, rồi cười. Tôi nói: “Anh cứ tự tin như vậy thì em say nắng với ai được“. Đáp lại, anh trao cho tôi một cái ôm siết chặt. Lúc này, những say nắng trước đó đều không mạnh bằng sự tự tin toát lên từ chồng tôi.

Một câu hỏi từ chồng “Em có say nắng với ai không?” có ở ở những cặp vợ chồng khác sẽ xảy ra xung đột bởi câu hỏi ấy thể hiện sự nghi ngờ, nhưng với tôi nó lại quá tuyệt vời. Câu nói ấy chứng tỏ chồng tôi đã tự tin trước vợ mình. Sự tự tin ấy nó hấp dẫn vô cùng.

Chồng à, cám ơn anh đã hỏi câu ấy, phong thái tự tin của anh lúc hỏi làm em hạnh phúc, sự tự tin của anh là sức mạnh của em.

Và … mừng kỉ niệm ngày cưới của chúng ta.

Nguyễn Thị Hồng Dung

Nguyen Thi Hong Dung

Share
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments