HẠNH PHÚC TRONG CUỘC ĐỜI KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO ĐIỀU XẢY RA MÀ BẰNG CÁCH BẠN ĐÓN NHẬN NÓ

Sáng nay mình đọc câu chuyện này hay quá, nên mình chia sẻ câu chuyện lên đây để lưu lại cũng như để ai có duyên vào blog của mình thì có thể đọc được.

Thật vậy, trong cuộc sống có những người luôn lạc quan, yêu đời, luôn nhìn thấy mặt tích cực trong cuộc sống, không phải họ vô tư, ít mối lo toan mà là họ thật sự là người sâu sắc và biết cách đón nhận những việc xảy ra với mình để cuộc sống nhẹ nhàng hơn, hạnh phúc hơn.

Chia sẻ với các bạn Câu chuyện về người phụ nữ suốt đời gặp may, người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới:

——————————

“Buổi sáng đi làm, chị nhìn thấy bánh trước của chiếc xe máy bị xẹp hoàn toàn, chị nghĩ: “May quá, nếu xe xẹp lốp trên đường cao tốc thì không biết hậu quả sẽ ra sao”.

Vì phải dắt xe đi thay săm nên chị đến công ty trễ mất 15 phút. Bà phó phòng nói rằng giám đốc cho gọi chị. Chị nghĩ: “Nếu giám đốc khiển trách về việc đi làm trễ thì mình sẽ thành khẩn xin lỗi chứ không thanh minh”.

Nhưng không có một lời khiển trách nào cả. Sếp gặp chị để mong chị thông cảm rằng lẽ ra hôm nay chị phải nhận được quyết định tăng lương, vì đã đến hạn, nhưng vì mục tiêu chống lạm phát nên Chính phủ đã cắt giảm nhiều hạng mục đầu tư công, trong đó có một dự án của công ty. Do vậy, tình hình tài chính của công ty có gặp khó khăn nên chị và một số người đáng lẽ được tăng lương đợt này nhưng phải lùi lại một thời gian và sẽ được đền bù vào kỳ tăng lương sau.

Chị về phòng làm việc với một niềm vui nho nhỏ: “Vẫn là may. Nhà nước cắt giảm đầu tư công tới hơn 41.000 tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp lao đao, phải giảm lương của cán bộ công nhân viên, thậm chí có đơn vị phải cắt giảm nhân lực. Mình không bị giảm lương, lại còn được đền bù vào kỳ tăng lương sau, thế là may. Cái may thứ hai là mình được làm việc với một ông giám đốc tài ba và rất tử tế”.

Buổi chiều, chị mua hải sản, làm một bữa cơm thịnh soạn để cả nhà ăn mừng ba cái may trong ngày của chị.

Ngày hôm sau, trên đường đi làm về, chồng chị bị một gã ngổ ngáo chạy xe đánh võng va vào làm anh bị tai nạn, xây xát ở chân và tay. Khi nghe chồng kể chuyện này, chị nghĩ: “Thế là quá may, bị tai nạn giao thông mà chỉ xây xát nhẹ chứ không phải vào viện”. Và chị lại làm một bữa tươi để ăn mừng cái may của gia đình mình.

Khi mẹ chị qua đời vì tuổi cao và bệnh nặng, tôi đến chia buồn, chị nói: “May mà mẹ em đi vào một ngày tuyệt đẹp, nắng vàng rực rỡ, lại là ngày hoàng đạo, không có mưa nên cái huyệt rất khô ráo”.

Nguyen Thi Hong Dung - Biet Don Nhan La Hanh Phuc2
Nguyễn Thị Hồng Dung – Biết Đón Nhận là Hạnh Phúc

Như thế đó, chị là một người suốt đời gặp may. Đó không chỉ là một lối tư duy tích cực mà còn là một lối sống lạc quan và nhờ lối sống này mà chồng con chị không bao giờ phải nghe tiếng thở dài (cái âm thanh não ruột nhất thường phát ra từ người đàn bà). Ở đâu và bao giờ, nụ cười cũng luôn nở trên môi chị và nhờ thế, trong giao tiếp chị luôn chiếm được cảm tình của người khác và chị làm việc gì cũng hanh thông. Giờ đây, tuy đã gần 40 tuổi rồi nhưng nom chị vẫn trẻ trung như tuổi 20.

Hạnh phúc là gì? Câu hỏi này rất khó trả lời. Giàu có chưa chắc đã hạnh phúc. Tiền bạc và của cải là thứ mà ai ai cũng muốn tìm kiếm nhưng không phải cứ muốn là có. Song một lối sống lạc quan là cái mà chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo ra được”.

Hãy học cách mỉm cười với cuộc sống từ người phụ nữ “suốt đời gặp may” Nhiều người sau khi đọc được mẩu chuyện này phải công nhận nhân vật người phụ nữ trong đó thực sự là một tấm gương đáng học tập về lối suy nghĩ tích cực và cách đối mặt với rắc rối.

Thói quen của con người là hay than thở, kêu ca về những vấn đề của bản thân. Họ lo lắng về những điều không may sẽ xảy ra và băn khoăn về những khả năng của chính mình. Để rồi đến khi bị bủa vây bởi những ý nghĩ tiêu cực, người ta bắt đầu mang vẻ mặt xám xịt với thái độ buông xuôi, cảm giác lạnh nhạt hờ hững. Nỗi ám ảnh ấy có sức tàn phá ghê gớm, nó có thể khiến một người khỏe mạnh kiệt sức và xuống dốc tinh thần vì tự ti.

Người phụ nữ trong câu chuyện trên cũng gặp rất nhiều rắc rối trong cuộc sống. Buổi sáng, vừa dắt xe ra ngoài thì phát hiện lốp xe xẹp lép, đến cơ quan thì nhận được tin sẽ không được tăng lương theo kỳ hạn, chồng thì bị tai nạn xe máy… Thế nhưng, trước những tình huống đen đủi ấy, cô đã nhìn vào mặt tích cực để tự động viên mình. Và chính nụ cười vui vẻ luôn thường trực trên môi khiến cô trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới và lúc nào cũng tươi trẻ.

Rõ ràng, chúng ta không thể lựa chọn những chuyện xảy ra đối với bản thân trong cuộc sống nhưng hoàn toàn có thể lựa chọn thái độ đối với việc đó. Cuộc sống không bao giờ là tuyệt đối. Không ai cả đời may mắn và cũng chẳng có ai lúc nào cũng là người đau khổ. Vấn đề quan trọng là bạn phải tạo cho mình một nhân sinh quan tích cực để vượt qua sóng gió, biến nỗi buồn thành niềm vui, biến nguy thành an. Đó chính là sức mạnh của sự lạc quan. Như nữ văn sĩ Helen Keller từng nói: “Hướng về ánh nắng, bạn sẽ không nhìn thấy bóng tối”.

Nguồn Internet.

——————————

Nguyễn Thị Hồng Dung

Mời bạn đọc thêm:

Subscribe
Notify of
guest

2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh Bình
Thanh Bình
3

Bài viết thật bổ ích. Cảm ơn bạn đã sưu tầm và chia sẻ