HẠNH PHÚC CHỈ ĐẾN TỪ SỰ SẺ CHIA VÀ ĐỒNG LÒNG

Trong một lần chia sẻ quan điểm về cuộc sống hôn nhân với nhóm Nữ Doanh nhân, rất vui vì chia sẻ ấy đã được  nhà báo An Nguyên đăng trên báo Phụ Nữ, đó là món quà thật quý và Báo Phụ Nữ đã tặng cho mình nagy trong ngày 8/3 và cũng là Kỉ niệm 9 năm ngày cưới của vợ chồng mình.

Chân thành cám ơn Nhà Báo An Nguyên và Báo Phụ nữ Online rất nhièu.

Nội dung bài báo như sau:

Chị Hồng Dung và Quốc Phong khi đến với nhau đều là doanh nhân. Chị Hồng Dung đã can đảm từ bỏ công việc bàn giấy của mình trong một Công ty nhà nước để thử thách bản thân trong vai trò sáng lập thương hiệu nội thất Hi Funiture, còn anh Quốc Phong cũng là một Giám đốc công ty xây dựng “chinh chiến” với thị trường nhiều năm liền. Cuộc sống hôn nhân của hai doanh nhân, chắc chắn cũng sẽ có không ít những khác biệt, không ít những mệt mỏi và cũng không phải lúc nào cũng tìm được điểm chung.

Mai Quoc Phong ninh vo2

Nhưng, hôn nhân thực sự là một điều gì đó tích cực có thể giúp cho cuộc sống của hai người trở nên trưởng thành và dễ chịu hơn, dù có thể không cùng điểm chung. “Khi chúng ta nghĩ về hôn nhân càng đơn giản, mọi thứ sẽ tự nhiên vì thế mà đơn giản. Căn bản là cả hai đều phải cố gắng xây đắp”. Đó là điều mà chị Hồng Dung đã đúc rút được sau 9 năm chung sống với người chồng của mình.

Cuộc hôn nhân của họ cũng trải qua khá nhiều những khó khăn, song điều giúp họ kết nối với nhau khi làm khác lĩnh vực, khi phải phân chia nhỏ thời gian cho gia đình và công việc mỗi ngày? Có những câu chuyện kinh doanh cũng khiến cả anh chị mệt nhoài khi phải cân đối dể chăm sóc con cái. Làm sao để gắn kết hơn, để hiểu nhau hơn khi cả hai cùng bận rộn?

Rất nhiều những câu hỏi được đặt ra trong cuộc sống gia đình mà cả vợ và chồng đều là doanh nhân bận rộn. Nhưng Hồng Dung và Quốc Phong thì tìm một cách khác đơn giản hơn: “Sẻ chia và đồng lòng để biến những chuyện trong gia đình trở thành động lực chứ không phải là vật cản của cả hai.”

Nguyen Thi Hong Dung - BNI 2

Anh chị cùng tham gia trong một Chapter có tên là Strong Chapter của BNI (tổ chức kết nối thương mại toàn cầu quy tụ các chủ doanh nghiệp có sản phẩm dịch vụ chất lượng). Lúc đầu chỉ có mình chị tham gia và phải họp từ lúc 6 giờ 30 sáng. Với một người phụ nữ là vợ, là mẹ, việc ra khỏi nhà lúc 6 giờ 30 thì quả thực là áp lực vì còn chồng, còn con ở nhà. Hồng Dung nhớ lại rằng: “Thời điểm đó mình dậy từ 4 giờ 45 để chuẩn bị cho các buổi họp. Có nhờ cô giúp việc đến sớm để chuẩn bị cho các con đi học và bữa sáng cho cả nhà. Nhưng anh không đồng ý. Và chị phải tìm một cách để cân đối mọi việc, kéo anh vào đam mê với mình để lĩnh hội thêm nhiều điều bổ ích từ các buổi họp. Anh lúc đó chưa hiểu nhiều nên không hào hứng, đến khi được tham gia, anh trở nên sôi nổi và thấy rằng đó là điểm chung của cả hai vợ chồng.”

Cùng một nhóm, cùng làm việc, cùng học, cùng chia sẻ những khoảnh khắc khi nhìn hai con ngái ngủ trên ghế sofa vì bố mẹ phải dậy sớm… tất cả những điều đó giúp cho Hồng Dung và Quốc Phong thấy rằng những khó khăn trong cuộc sống gia đình không bao giờ là vật cản để đưa chúng ta đến với hạnh phúc. “Nó là động lực, một thứ động lực bình dị. Mỗi lần bận rộn vào buổi sáng, say mê với các chapter, các buổi họp, các buổi từ thiện. Cả vợ chồng tôi đều tự nhiên thấy ấm áp vì được đồng hành cùng nhau. Và cũng thấy tràn trề năng lượng khi nghĩ đến các con của mình.”

Hanh-Phuc-chi-den-tu-su-se-chia-va-dong-long-Nguyen-Thi-Hong-Dung.jpg

Kết hôn được 9 năm, cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng Hồng Dung – Quốc Phong và những gì họ đã trải qua không phải chỉ là những lúc hạnh phúc, êm đềm. Song, điểu cuối cùng đọng lại cho ngày hôm nay đối với Hồng Dung chỉ đơn giản đó là sự cố gắng, nổ lực xây đắp để hạnh phúc hơn mỗi ngày. “Thầy tôi từng nói, mọi thứ đều thiết kế để được đi xuống, vì thế chúng tôi phải nỗ lực để giữ được nó. Dù bạn là ai và làm gì điều cần nhất vẫn là sự sẻ chia và thấu hiểu, để cuộc sống mỗi ngày một tốt hơn, và hạnh phúc hơn. Đồng lòng là nền tảng cho mọi điều trong cuộc sống.” Hồng Dung chia sẻ

An Nguyên

Link gốc bài báo:

http://phunuonline.net/gia-dinh/trong-hon-nhan-hanh-phuc-chi-den-tu-su-chia-se-va-dong-long.html

Nguyễn Thị Hồng Dung

Share
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments