CÂU CHUYỆN CỦA NGUYỄN THỊ HỒNG DUNG

Cau chuyen cua Nguyen Thi Hong Dung

NGUYỄN THỊ HỒNG DUNG LÀ AI?

Tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo trong gia đình có 9 người con, bản thân thuộc thế hệ đầu 8x với nhiều khát vọng và hoài bão. Cái nghèo khó một thời của gia đình và quê hương khiến tôi luôn luôn trăn trở phải vươn lên để làm giàu cho mình và giúp ích cho quê nhà. Khi lớn lên, những tấm gương của các doanh nhân thành đạt đã thôi thúc tôi phải nỗ lực học hỏi và quyết tâm thay đổi để nắm bắt cơ hội và đón lấy thành công. Trải qua nhiều năm tháng thăng trầm, sự mong muốn ấy chưa bao giờ vơi đi, ngược lại ngày càng mãnh liệt và trở thành động lực để tôi vượt qua những khó khăn trong hành trình lập nghiệp.

NHỮNG NỀN TẢNG BAN ĐẦU

Trước khi kinh doanh, tôi đã từng làm việc cho Xí nghiệp CB KD Than và Khoáng sản Việt Nam (thuộc tập đoàn Vinacomin), nơi đây cho tôi những cái nhìn ban đầu về sự khác nhau rõ rệt giữa người làm công và người thực sự làm chủ, mà nổi bật nhất là sự năng động, tự tin, sáng tạo, nhạy bén của các lãnh đạo doanh nghiệp. Hình ảnh đó, giúp tôi có thêm động lực và sự quyết tâm làm việc, trở thành người chủ tạo ra các sản phẩm có ích cho xã hội.

Cột mốc thay đổi là tôi quyết định rời bỏ vị trí cán bộ phòng Nhân sự của Xí nghiệp, một vị trí rất nhiều người phụ nữ muốn có, để về học việc tại phòng kinh doanh của một công ty chuyên sản xuất nội thất gỗ xuất khẩu tại Bình Dương. Tại đây rèn cho tôi sự năng động và nhạy bén trong kinh doanh. Làm được 2 năm thì tôi được giao nhiệm vụ thành lập và điều hành Chi nhánh Công ty tại thành phố Hồ Chí Minh để phát triển thị trường trong nước. Tuy từng làm về nhân sự và được đào tạo trong môi trường kinh doanh nhưng việc thành lập và phát triển một đội ngũ mới hoàn toàn để khai phá một thị trường mới thì nó khác vô cùng.

Tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong phương pháp quản lý và vận hành doanh nghiệp, ban đầu nhân sự ít chỉ có 2 người, hầu như tôi làm tất cả mọi việc, ngoài điều hành tôi cùng nhân viên dọn dẹp, lắp ráp sản phẩm, thậm chí lúc kẹt người tôi theo các chú Ba gác đi giao hàng cho khách…, về kinh doanh thì lại không có chiến lược, vướng đủ thứ nhiều lúc nản lắm, thật sự để vượt qua lúc đó tôi chỉ dùng 2 từ “Quyết Tâm”.

Cau chuyen Nguyen Thi Hong Dung 1

Tôi nhận thấy mình còn thiếu kinh nghiệm quản lý và kinh doanh nên nên để phát triển được thì chỉ còn con đường học tập, lúc này tôi đi học rất nhiều, thiếu kỹ năng gì là đi tìm lớp để cho được học kỹ năng đó, ngoài ra còn tham gia các cộng đồng kinh doanh để giao lưu học hỏi và trau dồi thêm kiến thức, miệt mài vừa học vừa làm 2 năm tôi đã rút ra rất nhiều bài học thực tế, áp dụng nhiều phương pháp mới vào bán hàng và quản lý nên việc kinh doanh khởi sắc hơn nhiều.

Theo đà phát triển, năm tiếp theo tôi mở thêm 3 cửa hàng để phân phối hàng hóa trực tiếp cho các khu vực tiềm năng: Thủ Đức, Quận 7 và Ngô Gia Tự Quận 10. Sang năm thứ 4 thì tôi đã có thêm 1 cửa hàng tại Phố Khuất Duy Tiến – Hà Nội và 1 cửa hàng tại Đường Lạch Tray – Hải Phòng. Nhưng đây là một sai lầm lớn của tôi, vì quá nóng vội nên việc mở rộng quy mô tôi đã dàn trải nguồn lực về nhân sự và tài chính khiến tôi chao đảo. Tôi đã phải đau lòng quyết định dứt bỏ 4 cửa hàng, chỉ để lại 1 cửa hàng duy nhất tại TP.HCM để tập trung nguồn lực phát triển theo hướng mới.

Sang năm tiếp theo tình hình kinh doanh ổn định lại, chỉ với một cửa hàng và tập trung vào hệ thống phân phối đã giúp Chi nhánh của tôi tăng trưởng đều. Chính vì điều này nên công ty quyết định tách Chi nhánh và nâng vị thế lên thành Công ty con hoạt động hoàn toàn độc lập. Hiện giờ Công ty hoạt động với pháp nhân Công ty TNHH SX TMDV Khải Hồng và thương hiệu Hi Furniture.

Tôi đang từng bước xây dựng thương hiệu Hi Furniture tại thị trường Việt Nam dựa trên tiêu chí chất lượng sản phẩm (High Quality) và Dịch vụ khác biệt (Hi – Thân thiện, phục vụ khách hàng bằng cả trái tim). Tại Việt Nam, lĩnh vực nội thất rất đa dạng và cạnh tranh cũng rất khốc liệt, nhưng tôi tin với hướng đi của mình cộng với tiêu chí về chất lượng sản phẩm, Hi Furniture của tôi sẽ chinh phục được người tiêu dùng và đứng vững trên thị trường nội thất Việt Nam.

Cau chuyen khoi nghiep Nguyen Thi Hong Dung

PHƯƠNG CHÂM “SỐNG KHÔNG HỔ THẸN”

Cho đến tận bây giờ, khi nhìn lại hành trình mình đã trải qua, cũng có một chút thành quả tuy nhiên tôi chưa hãnh diện về mình nhiều, bởi vì tôi nghĩ, những gì tôi đạt được còn rất nhỏ bé với nhiều tấm gương khởi nghiệp thành công khác. Bạn biết không, phương châm “Sống không hổ thẹn” không tự dưng mà tôi lấy nó làm kim chỉ nam sống cho mình, nó xuất phát từ một lỗi lầm của tôi hồi tôi học lớp 12, hồi ấy có lần tôi đã rũ bỏ trách nhiệm của một Đội trưởng Đội Hướng Đạo sinh để tham gia một thú vui khác, sau lần ấy tôi rất xấu hổ, rất day dứt về hành động của mình, tôi hổ thẹn với chính mình một thời gian dài, cảm giác ấy khó chịu lắm, tôi cứ bị nó đeo bám, tôi rất muốn thoát ra khỏi nó. Từ đó, tôi luôn nhắc nhở chính mình “không được làm điều gì khiến mình phải hổ thẹn nữa”. Chính vì vậy đã rèn dũa cho tôi rất nhiều, từ việc nhỏ đến việc lớn tôi đều vượt qua được nhờ phương châm sống này đã nhắc nhở tôi hàng ngày.

Điểm nổi bật trong tôi là tính tự lập, tôi không thích dựa dẫm, tôi không thích cảm giác nợ nần. Nhưng bên cạnh đó, tôi sống khá tình cảm nhiều người nói rằng cách sống này không phù hợp với việc kinh doanh, tuy nhiên tôi lại nghĩ khác, tôi nghĩ sâu thẳm trong con người lúc nào cái tình cũng ngự trị. Nên sự tình cảm tôi luôn coi nó là một thế mạnh, là vũ khí của một TRÁI TIM NÓNG trong con người sôi nổi đầy hoài bão.

Tôi còn trẻ và nhận thấy mình còn thiếu nhiều rất nhiều, từ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, mối quan hệ hỗ trợ cho công việc… Tôi luôn chủ động để biết rằng, sẽ có nhiều bài học khi môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và có thể sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực hơn nữa. Nhưng tôi sẵn sàng tiếp nhận những bài học ấy vì tôi hiểu rằng chúng sẽ làm cho tôi trưởng thành hơn, giúp tôi hoàn thiện và rèn cho tôi thêm bản lĩnh trong môi trường kinh doanh.

Tôi nghĩ trong kinh doanh ai cũng muốn mình vừa có trái tim nóng vừa có cái đầu lạnh, tôi cũng sẽ cố gắng để duy trì trái tim nóng của mình và bản lĩnh kinh doanh sẽ ngày càng hoàn thiện. Nhưng quan trọng hơn hết đối với tôi là dù bất cứ hoàn cảnh nào tôi vẫn sẽ giữ đúng cách sống theo tâm niệm “Sống không hổ thẹn“. Sống thì phải có ích và cố gắng hết mình để làm điều gì đó giúp ích cho xã hội.

Câu chuyện cuộc đời về Nguyễn Thị Hồng Dung

NGUYỄN THỊ HỒNG DUNG ĐẾN TỪ ĐÂU?

Quê tôi gốc ở Nghĩa Hưng Nam Định, nhưng tôi được sinh ra và lớn lên tại Tân Phú Đồng Nai. Ba tôi có nghề thợ mộc rất giỏi, gia đình tôi cũng có xưởng gỗ nho nhỏ, nhưng do đông con quá nên làm mấy cũng vẫn không thoát nghèo.

Tôi là con thứ 5 trong gia đình, là con gái nhưng tôi cũng đã từng làm những việc rất nặng nhọc tưởng chừng như người con trai mạnh khỏe mới làm nổi. Mỗi lần Nhà tôi nổ máy xẻ gỗ là anh chị em tôi đều xắn tay mỗi người mỗi việc phụ giúp. Ba và Anh Cả thì đứng mỗi người mỗi đầu máy để đẩy và kéo những cây gỗ được xẻ, Mẹ thì dọn dẹp những thanh gỗ dư thừa gom lại thành đống, mấy đứa em thì đóng mùn cưa vào bao để bán cho khách đun rượu, nấu cơm hoặc làm nấm, tôi và các Anh Chị khác nếu ai không đi học là vào phụ bưng bê những thành phẩm vừa được cưa xẻ ra đem phơi hoặc để lên giá kệ. Những cây gỗ 5×10, 4×6, 3×5 hoặc những tấm ván rất dài và nặng Anh Chị em tôi từ lớn đến nhỏ đều đã từng bưng bê qua.

NHỮNG KÝ ỨC KHÔNG THỂ QUÊN TRONG QUÁ KHỨ

Tiếp theo của việc Tôi đến từ đâu, tôi lớn lên như thế nào thì đây cũng là khoảng thời gian tôi có những ký ức ăn sâu trong trí nhớ không thể nào quên được. Tôi luôn tự hào tôi được sinh ra trong gia đình đầy tình thương yêu của Cha Mẹ anh chị, nhưng cũng đã trải qua những kỷ niệm đầy buồn tủi và khó khăn. Tôi nghĩ một phần cũng là ảnh hưởng của sự nghèo khó trong một quá gia đình đông con. 

Vì làm mộc và cưa xẻ cây gỗ, toàn là những công việc nặng nhọc trong khi gia đình tôi không thể thuê nổi thợ ngoài nên anh em chúng tôi phải bưng vác rất nặng. Nhưng việc vác nặng đối với tôi cũng dần thành bình thường, việc tôi sợ là tay chân bị thâm đen bởi nhựa cây trong quá trình bưng vác. Cây gỗ mới được cưa xẻ, còn tươi nên có nhiều nhựa, khi tiếp xúc là tay chân sẽ bị thâm đen ngay, chùi rửa mấy cũng không thể sạch. Là con gái đang tuổi lớn mà mỗi lần đi học các khóe móng tay móng chân cứ thâm xì làm tôi rất tự ti xấu hổ không dám giao tiếp với bạn bè, nhưng đó là công việc của gia đình và muốn phụ giúp Ba Mẹ nên phải chấp nhận, không thể trốn tránh.

Câu chuyện khởi nghiệp Nguyễn Thị Hồng Dung

Tuy nhiên, việc tay chân bị lấm lem bởi nhựa cây cũng chưa đáng sợ bằng việc Đội Kiểm Lâm, hoặc quản lý thị trường “ghé thăm” xưởng mộc nhỏ xíu của nhà tôi. Hồi đó, xưởng mộc chưa đăng ký hoạt động nên mỗi lần cưa xẻ là toàn làm ngoài giờ làm việc hành chính, lúc thì cưa xẻ vào 4h sáng, khi thì giữa trưa, khi thì xẻ đêm. Mỗi lần cưa xẻ là phải có người canh chừng ngoài đầu ngõ, nếu có động tĩnh của Cơ quan ban ngành là báo ngay và thu dọn hiện trường tức khắc. Ấy vậy mà nhà tôi vẫn bị Kiểm lâm bắt rất nhiều lần, mỗi lần bị bắt đều bị tịch thu tất cả máy móc và cây gỗ, bao nhiêu vốn liếng hết sạch sành sanh. Giờ ngồi đây viết lại những dòng này, tôi nhớ lại như in cái cảm xúc lúc ấy, mỗi lần như vậy là cả nhà tôi như bị đứt từng khúc ruột. Mẹ và mấy chị em tôi lại ôm nhau khóc vì xót của, Ba và anh tôi thì buồn đến độ mấy ngày liền cũng chẳng muốn nói chuyện. 

Đã nhiều lần tôi nghe Ba Mẹ nói chuyển nghề nhưng bàn tính hoài cũng không chuyển nghề được, đây như là cái “nghiệp” của gia đình tôi vậy. Không phải Gia đình tôi muốn làm chui và trốn thuế, vì ban đầu Ba tôi cũng thuê xưởng và đăng ký hoạt động, có giấy phép đàng hoàng, nhưng các khoản phải nộp nhiều quá nên làm bao nhiêu cũng không đủ nuôi sống 9 anh em tôi, vì vậy nên Ba tôi đành bỏ xưởng, rút giấy phép và về nhà mở xưởng mộc nhỏ ngay tại nhà với hy vọng cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Nguyen Thi Hong Dung - Biet Don Nhan La Hanh Phuc2

Cha mẹ vất vả, anh chị em tôi cũng mỗi người mỗi tay xúm xụm vào cùng làm mà sao vẫn cứ nghèo. Tôi nhớ hồi học phổ thông tôi thường bị gọi tên lên đứng trên cột cờ trước toàn thể học sinh trường vào những sáng thứ 2 vì cái tội không đóng học phí đúng hạn. Cảm giác ấy làm tôi rất xấu hổ và tự ti nên lại càng làm cho tôi thêm ghét cái nghèo.

Ngày tôi bước chân lên đất Sài Gòn để tiếp tục việc học, nhà tôi cũng chẳng có đồng nào. Để không lỡ việc học của tôi, Mẹ đưa cho tôi chiếc nhẫn 1 chỉ vàng cất rất kỹ đã dành dụm từ lâu, Mẹ nói tôi đem bán để lấy tiền đi học. Đang rất háo hức với cuộc sống sinh viên phía trước nhưng khi cầm chiếc nhẫn Mẹ đưa mà lòng day dứt buồn rất khó tả, đó là một hồi ức mà tôi không thể quên.

Khi là sinh viên, để đỡ gánh nặng cho gia đình tôi tự đi làm thêm và đã trải qua rất nhiều nghề như bán hàng trong Nhà sách, bán lịch mỗi cuối năm, dạy thêm, xin làm giám thị mỗi mùa thi, trông coi tiệm Net… để kiếm tiền trang trải thêm. Rồi mọi chuyện cũng dần qua đi. Tôi tốt nghiệp cử nhân tin học năm 2002 và việc làm chính thức đầu tiên là tại phòng Chiêu sinh của một trung tâm của Học Viện Ngân hàng (bây giờ là Đại học Ngân hàng). Khi có được những đồng lương đầu tiên đi làm, rất hạnh phúc. Tôi cảm thấy nhẹ nhàng vì từ đây đã hoàn toàn tự lo cho bản thân, không phải phụ thuộc vào sự hỗ trợ của cha mẹ nữa.

Quyết tâm làm giàu cháy bỏng trong tôi, nhất là những tấm gương doanh nhân thành đạt đã thôi thúc tôi thay đổi, không thể chần chừ. Tôi học thêm ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM để có thêm kiến thức kinh doanh chuẩn bị cho chặng đường sắp tới.

Công ty tôi đang điều hành cũng là nghề của Gia đình tôi hồi xưa, một nghề đã gắn liền với tuổi thơ cơ cực của tôi, đến giờ tôi vẫn nghĩ đó là “cái nghiệp” và tôi có trách nhiệm phải tiếp nối và phát triển: Nghề làm ra những sản phẩm nội thất gỗ, làm đẹp cho những tổ ấm yêu thương và góp phần mang lại hạnh phúc cho họ.

Duyen voi bat dong san - Nguyen Thi Hong Dung

SỨ MỆNH CỦA NGUYỄN THỊ HỒNG DUNG

Khi một con người sinh ra, trở thành người tốt kẻ xấu, người tài kẻ thất bại không phải là do dạy dỗ hay môi trường sống mà là họ tự chọn cách trở thành như vậy. Tôi quen biết rất nhiều người thành công và cũng chứng kiến không ít người thất bại. Người thành công họ thường rất giàu có, nhưng tôi nghĩ thành công và giàu có khi mất đi cũng không mang theo được gì. Vậy cái gì sẽ để lại khi bạn ra đi mãi mãi, tôi nghĩ đó là “cái phước”, cái mà bạn tạo ra giá trị cho xã hội khi bạn còn sống. 

Theo cách nghĩ này, tôi phát triển thành cách sống và đưa cách sống vào vận hành công ty, tôi luôn nói với các em nhân viên, muốn trở thành người có giá trị, trước hết hãy biết cho đi, cho đi những thứ mình có, một lời an ủi động viên cũng giúp người khác an lòng, ấm áp, chỉ cần có tinh thần cho đi thì bất cứ thứ gì mình có cũng có thể có ích với người khác. “Đã sinh ra, không chỉ nghĩ đến lợi ích cho mình mà phải nghĩ đến lợi ích của người khác và phải đem giá trị cho xã hội”

Còn đối với tôi, một người phụ nữ, từng trải cũng nhiều và tôi biết người phụ nữ quan trọng với xã hội như thế nào. Sứ mệnh của tôi là “Truyền cảm hứng cho những người phụ nữ biết sống chủ động”. Tôi mong muốn tất cả những người phụ nữ đều được yêu thương, được hạnh phúc và làm chủ được chính cuộc đời mình, vì họ xứng đáng.

Gia dinh Nguyen Thi Hong Dung

Trong công việc, tôi nhận ra rằng để tạo giá trị cho xã hội, để phát triển bền vững không chỉ có sản phẩm tốt mà bên cạnh đó luôn phải nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm và dịch vụ phải hướng tới lợi ích của khách hàng. Để làm được điều này, tôi nguyện mang cả tình yêu của mình vào sản phẩm, đem cả trái tim để chăm sóc khách hàng. Mỗi sản phẩm được trao và được nhận sự hài lòng từ khách hàng là mỗi lần trong tôi lại dâng trào niềm hạnh phúc.

Team HiFurniture - Nguyen Thi Hong Dung

Bài viết khá dài, tôi rất cảm kích bạn đã dành thời gian đọc, chúc bạn luôn an vui hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Trân trọng!

Nguyễn Thị Hồng Dung – Người sáng lập Hi Furniture (Khai Hong Co., Ltd)

  • Mời bạn đọc thêm giai đoạn 2 của Nguyễn Thị Hồng Dung nhé, giai đoạn phát triển thêm nghề Bất Động Sản:

https://vuanhadat.net/cau-chuyen-bat-dong-san/

  • Video về hành trình khởi nghiệp của Nguyễn Thị Hồng Dung trên HTV9:

Subscribe
Notify of
guest

90 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Mạnh Hùng
Mạnh Hùng
7

Cô gái xinh đẹp nhỏ nhắn mà có sức mạnh phi thường. Cố lên bạn. Chúc bạn thành công!

Bảo An
Bảo An
7

Các sản phẩm nội thất bên bạn làm bằng gỗ gì vậy bạn? Nhìn mẫu mã rất đẹp nhưng không biết có bền hay không?

Vi Nhạn
Vi Nhạn
7

Em cũng là một sinh viên mới ra trường, lớn lên trong nghèo khó vì vậy em cũng muốn kiếm thật nhiều tiền để lo cho ba me và các em, nhưng em còn phải học hỏi nhiều từ những người giống như chị Dung vậy. Chị Dung sẽ mãi là niềm cảm hứng của em.

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  Vi Nhạn

Cảm ơn em đã yêu quý chị, chị tin em sẽ làm được. Cố lên em! Chúc em sớm thành công!

Michel Nguyễn
Michel Nguyễn
7

Mình là sinh vien năm nhất vừa mới từ dưới quê lên, quê mình ở Cần Thơ, bạn cùng phòng của minh là 2 anh bạn đến từ Đồng Nai, 2 cậu ấy lúc nào cũng rất nhiệt tình trong lúc đi học cũng như đi chơi và là người có hoài bão, đọc bài này mình cảm thấy người dân Đồng Nai thật tuyệt vời.

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6

Cám ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn nhiều hạnh phúc và thành công.

Lê Lộc
Lê Lộc
7

Thật đáng ngưỡng mộ và khâm phục bạn. Chúc bạn đạt được mục tiêu đã đặt ra nhé.

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  Lê Lộc

Cám ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn nhiều hạnh phúc và thành công.

Hai Nam
Hai Nam
7

Tôi ở khu vực TP Vinh – Nghệ An, bạn có đại lý ở Nghệ An chưa? Làm sao để có thể làm đại lý cho bên bạn?

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  Hai Nam

Chào bạn, hiện mình chưa có đại lý ở Nghệ An. Bạn để lại số liên hệ hoặc gọi vào số 0902 797 414 hoặc 0909 494 414 để biết thêm thông tin chi tiết nhé! Cảm ơn bạn.

Tham khảo thêm link: http://noithatkhaihong.com.vn/chinh-sach-dai-ly/

Lê Thúy
Lê Thúy
7

Tôi có sử dụng các sản phẩm nội thất gỗ cao su bên bạn. Chất lượng rất tốt. Tôi tin rằng thương hiệu nội thất gỗ của Khải Hồng trong tương lai sẽ được biết đến rộng rãi bởi chất lượng như bạn đang nỗ lực ngày đêm xây dựng.

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  Lê Thúy

Cám ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn nhiều hạnh phúc và thành công.

No Name
No Name
7

Lân đầu hợp tác với Chị Dung mình cảm thấy Chị rất khó từ những chi tiết nhỏ nhưng làm việc lâu ngày mình mới hiểu được Chị khó như vậy là muốn tốt cho công việc, tốt cho mọi người. Từ Chị lúc nào cũng phát ra đầy năng lượng, nhiệt huyết trong người Chị có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Thật ngưỡng mộ Chị quá.

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  No Name

Cám ơn em rất nhiều. Chúc em nhiều hạnh phúc và thành công.

Trinh
Trinh
7

Em thật hạnh phúc vì quê mình cũng ở Đồng Nai. Được ở cùng quê với một người phụ nữ tuyệt vời như chị Dung làm em cũng thấy hãnh diện lây.

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  Trinh

Cám ơn em rất nhiều. Chúc em nhiều hạnh phúc và thành công.

Trung Tín
Trung Tín
7

Đọc xong bài này của Chị làm em cảm thấy mình chưa thực sự làm việc hết mình, em phải học hỏi nhiều hơn nữa từ những người đã thành công, và đặc biệt la người như chị Dung.

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  Trung Tín

Cám ơn em rất nhiều. Chúc em nhiều hạnh phúc và thành công.

Chi
Chi
7

Các mẫu bàn học sinh, giường ngủ, tủ quần áo bên bạn đẹp quá. Hôm nào mình và ông xã sẽ ghé thăm showroom và ủng hộ bạn. Chúc bạn luôn thành công nhé!

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  Chi

Cảm ơn bạn. Hi Furniture luôn hân hạnh được đón tiếp bạn. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc và thành công!

Nghĩa
Nghĩa
7

Em ngưỡng mộ chị Hồng Dung quá! Chúc chị đạt được ước mơ của mình.

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  Nghĩa

Cám ơn em rất nhiều. Chúc em nhiều hạnh phúc và thành công.

Minh Đức
Minh Đức
7

Tôi cũng kinh doanh mặt hàng nột thất giống bạn. Tôi rất muốn hợp tác với bạn, liên hệ lại với tôi. 0986 727 264 ( Minh Đức)

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  Minh Đức

Cảm ơn bạn. Nhân viên mình sẽ gọi lại ngay cho bạn nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Nguyễn Tiến Đạt
Nguyễn Tiến Đạt
7

Tuyệt vời quá Dung ơi, đọc xong bài này lại thấy Dung tuyệt vời hơn nữa, tiếp tục phát huy nhé bạn của tôi ơi.

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6

Cám ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn nhiều hạnh phúc và thành công.

trúc
trúc
7

Tôi cũng là người Đồng Nai, rất ngưỡng mộ người con gái Đồng Nai như chị. Đọc bài của chị tôi rất xúc động, tôi rất đồng cảm với những ký ức thời thơ ấu của chị.

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  trúc

Cám ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn nhiều hạnh phúc và thành công.

Du Thiên
Du Thiên
7

Hôm qua vừa mới tới chụp hình sản phẩm cho công ty của Chị Dung, toàn những sản phẩm chất lượng, màu săc đến chi tiết đều rất sắc sảo. Chụp hình xong rinh luôn cái giường về cho vợ. Hihi

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  Du Thiên

Cảm ơn Thiên nhé! Hình của em chụp cũng đẹp xuất sắc như sản phẩm vậy. Chúc em nhiều sức khỏe và thành công!

Đào Thị Lan
Đào Thị Lan
7

Sinh ra trong gia đinh ngheo có 9 người con, phải làm những công việc vât vả từ nhỏ, cuộc sống khó khăn nhưng Chị Dung đều vượt qua hết và thành công như ngày hôm nay. Đúng là không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng. Phải luôn nỗ lực phấn đấu không cùng thì mới có thể thành công

Mỹ Thuận
Mỹ Thuận
7

Gỗ cao su là nguồn nguyên liệu dồ dào của đất nước, sau khi qua xử lý thì sẽ trở thành nguyên liệu rất tốt để làm đồ nội thất. Những sản phẩm giường tủ, bàn học sinh, bàn làm việc mà công ty chị Dung làm đều từ gỗ cao su, Tâm nhìn của chị Dung thật tuyệt vời.

Quân Nguyễn
Quân Nguyễn
7

Nhìn Chị Dung như bây giờ thật khó để hình dung lúc xưa Chị sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhiều khó khăn như vậy. Đúng là tấm gương sang để những người trẻ tuổi noi theo.

Phạm Văn Minh
Phạm Văn Minh
7

Thật đáng khâm phục với những kế hoạch trong kinh doanh của bạn cũng như tầm nhìn của Khải Hồng.

Tuyết
Tuyết
7

Mình đang sử dụng sản phẩm của bạn, quả đúng như bạn đã nói, bạn đã mang đến cho gia dình mình những sản phẩm rất tuyệt vời và có giá trị

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  Tuyết

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của Khải Hồng. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

Quyên Paryty
Quyên Paryty
7

Mình đa từng trải qua những điều bạn trải qua, quả thật là đôi khi cứ nghĩ rằng mình sẽ gục ngã, bạn thật tuyệt vời quá

Nguyễn Lâm
Nguyễn Lâm
7

Sản phẩm bên bạn thật đẹp bạn rất xứng đáng là tấm gương cho cá thế hệ sau

Mai Mai USA
Mai Mai USA
7

Nghị lực của bạn thật phi thường, bạn rất xứng đáng là tấm gương cho những người xa quê hương như mình phải noi theo

Nguyễn Khôi
Nguyễn Khôi
7

Sẽ thật vui khi mình có thể được quen biết đến bạn và hợp tác trong kinh doanh với 1 người làm việc luôn có tâm

NT Mai Khôi
NT Mai Khôi
7

Những sản phẩm này bên bạn đang sản xuất, mình có thể hợp tác để mang đến với người tiêu dùng Hà Nội không, đơn giản vì mình rất thích mẫu mã cũng như chất lượng của bạn

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  NT Mai Khôi

Rất vui lòng được hợp tác cùng với bạn. Bạn để lại số liên hệ hoặc gọi vào số 0902797414 để cùng trao đổi kỹ hơn bạn nhé. Cảm ơn bạn, chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Quỳnh Thi
Quỳnh Thi
7

Mình cũng thuộc thế hệ 8x và bạn đã làm mình cảm thấy thật cảm động về những khó khăn mà bạn đã vượt qua

Quỳnh Như
Quỳnh Như
7

Cột mốc thay đổi đúng hướng đi đã giúp cho bạn có được những điều Hạnh Phúc nhất, cảm ơn bạn mình đã học dược rất nhiều điều từ bài viết này

Nguyễn Mai
Nguyễn Mai
7

Thật vui khi mình đọc được bài viết này, nó làm mình cảm thấy thật nhỏ bé quá bạn ơi

Nguyễn Văn Mạnh
Nguyễn Văn Mạnh
7

Bạn thật mạnh mẽ, mình rất ngưỡng mộ bạn

Nguyễn Như Mai
Nguyễn Như Mai
7

Thật đáng ngưỡng mộ với một người nhiều nghị lực như chị

Sương
Sương
7

Thật hạnh phúc khi mình cũng là con người đồng nai, chúc cho sản phẩm gỗ cao su của quê hương mình ngày càng được nhiều người biết đến.

Hồng Hạnh
Hồng Hạnh
7

Chúc cho Khải Hồng ngày càng phát triển dưới sự lãnh đạo của một người tài ba và nghị lực

Lê thị Như Thảo
Lê thị Như Thảo
7

sản phẩm đẹp mắt, có chất lượng tốt cùng với sự lãnh đạo của con người tài ba và nghị lực, mình tin chắc bạn sẽ thành công

Hồ Thị Quỳnh Như
Hồ Thị Quỳnh Như
7

Chị quả là mẫu người phụ nữ tiên phong trong mẫu người phụ nữ Việt Nam

Văn Cường
Văn Cường
7

Chị chính là hình mẫu cho sự phát triển giàu đẹp cho đất nước, chị thật tuyệt vời

Lê Phương Mỹ
Lê Phương Mỹ
7

Tôi cũng là người con đất Đồng Nai, bạn làm mình cảm thấy thật tự hào

thanh
thanh
7

Tôi rất thích suy nghĩ của bạn “Đã sinh ra phải nghĩ đến lợi ích của người khác và phải đem giá trị cho xã hội”. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường bạn đã chọn.

Nguyễn Trung
Nguyễn Trung
7

Mình rất thích hợp tác cùng với những người có nhiều nghị lục như chị, thật vui khi được giao lưu và quen biết chị

Lê Thiên Định
Lê Thiên Định
7

giờ đọc nhưng dòng tâm sự của bạn mới hiểu được bạn nhiều hơn những gì trước đó mình chưa hiều Hồng Dung , rất tuyệt vời , mình nghĩ HD còn thành công hơn nửa và mang giá trị cho XH như những j bạn nới ở trên ! like like like !

Nghi Le
Nghi Le
7

“Đã sinh ra phải nghĩ đến lợi ích của người khác và phải đem giá trị cho xã hội”. Nhiều người đến quá nửa đời người mới thực sự nhận ra. Mới nghe thì có vẻ sến nhưng thực sự chỉ có như vậy mới mang đến niềm vui thực sự và sâu sắc.

Hoa
Hoa
6

Thật ngưỡng mộ chị quá. Chúc chị ngày càng thành công!

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6
Reply to  Hoa

Cám ơn em rất nhiều. Chúc em nhiều hạnh phúc và thành công.

Lâm Văn Thụ
Lâm Văn Thụ
6

Người con Thành Nam có khác, đường đi của em giống rất nhiều người tự thân lập nghiệp. Chúc em mãi thành công.

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6

Cám ơn anh rất nhiều. Chúc anh nhiều hạnh phúc và thành công.

Lâm Văn Thụ
Lâm Văn Thụ
6

Mình hiện đang kd nội thất tại Hà Nội các sản phẩm có tại https://noithatgotunhien.com.vn/. Mình thực sự quan tâm sản phẩm thông minh phục vụ học tập được phân phối tại thị trường phía Bắc. Bạn cho mình sđt người phụ trách vấn đề đó nhé. Cảm ơn bạn nhiều. Ah, Bạn cũng là đồng hương của mình nhé, mình ở Huyện Hải Hậu.

Nguyễn Thị Hồng Dung
Nguyễn Thị Hồng Dung
6

Chào anh Thụ. Anh liên hệ với số 0902 797 414 (Ms Yến) để trao đổi thêm anh nhé! Cảm ơn anh. Chúc anh nhiều sức khỏe và thành công!

LỮ ĐỨC MINH
LỮ ĐỨC MINH
6

ĐỨC MINH
1 Cô gái có nghi lực và hoài bảo như vậy thật là đáng khen.Chúc bạn thật sự thành công trong công việc và hạnh phúc bên gia đình nhé

Minh Thông
Minh Thông
5

Chị là một tấm gương sáng cho nhiều phụ nữ làm động lực để phát triển, GOLDSUN rất hân hạnh được làm đối tác cùng chị trong quá trình khẳng định thương hiệu và phát triển trong tương lai.

Joy Le
Joy Le
5

Hay quá chị ơi. Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tụi em lắm ạ. Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình. Chúc chị và gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công.

Thu
Thu
5

Hay quá chị yêu ơi. Em thích phương châm sống của chị “Sống không hổ thẹn” .
Nhà e có 2 ae thôi mà e còn không chịu phấn đấu làm gì hết. Đọc bài của chị tận 9 ae. Chị đúng là người truyền lửa và cảm hứng cho ngkhac luôn. Em sẽ phấn đấu để được như chị. Em chúc chị luôn an vui, hạnh phúc với gia đình và thành công trên con đường chị đã chọn!

Lê Kim
Lê Kim
3

Khải Hồng gia công hàng OK