Chia sẻ KHỞI NGHIỆP tại Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM

TRỞ VỀ TRƯỜNG CŨ TRONG CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ BÍ MẬT KHỞI NGHIỆP

Năm 1999, một cô gái chân quê từ Huyện Tân Phú Tỉnh Đồng Nai lên Hồ Chí Minh ôn thi đại học, và trường mà cô gái chọn là Trường Đại học sư phạm kĩ thuật TP. Hồ Chí Minh. Lần đầu xa nhà, cô gái ấy chỉ biết gắn bó với ngôi trường này, suốt hơn 2 tháng miệt mài ôn thi cô gái ấy đã trở thành sinh viên chính thức của Trường vào tháng 9 năm 1999. Rất nhièu kỉ niệm lưu dấu tại đây với cô gái ấy, nhớ lại vẫn bồi hồi lâng lâng.

Cô gái ấy là tôi, một cựu sinh viên đã ra trường 15 năm, nay trở về tham dự chương trình của người bạn thân chia sẻ về BÍ MẬT KHỞI NGHIỆP. 15 năm trôi qua, thấy trường đổi mới rất nhiều, trường vẫn rất rộng nhưng hiện đại và tráng lệ hơn. Và điều ấn tượng nhất là trường công bố hỗ trợ 100% cho các em sinh viên có cơ hội khởi nghiệp ngay trên ghế nhà trường.

cuongk-nguyen-thi-hong-dung-min
Cùng Cuong K về chia sẻ trong chương trình Bí Mật Khởi Nghiệp

21 bí mật khởi nghiệp được chia sẻ từ Nguyễn Kiên Cường, rất thực tế và bổ ích. Ngồi dưới nghe bạn mình chia sẻ mà thấy tự hào lây. Và tôi cũng rất vui khi được cùng chia sẻ trong chương trình này, truyền cho các bạn một số kinh nghiệm về khởi nghiệp. Từ phía là người chia sẻ tôi hạnh phúc vì sự hồ hởi của các bạn sinh viên, hạnh phúc vì thấy được tinh thần của các bạn sinh viên ngày càng cao.

Các bạn sinh viên thân mến, không thời điểm nào khởi nghiệp dễ như bây giờ, các bạn đang được rất nhiều sử ủng hộ và hỗ trợ:

  1. Nhà nước ta đang đánh giá cao và khuyến khích kinh tế cá nhân,
  2. Trường SPKT hỗ trợ các bạn về không gian học tập, mời người giỏi và kinh nghiệm về dẫn dắt các bạn, hỗ trợ cả vốn cho các bạn khi đã vững giai đoạn đầu.
  3. Internet rộng khắp phục vụ cho các bạn khởi nghiệp khi chỉ cần một chiếc máy tính có gắn wifi.

Còn chần chờ gì nữa, hãy can đảm đứng lên làm chủ bản thân và vận mệnh của mình hỡi các bạn sinh viên.

2 vợ chồng chụp hình kỉ niệm với nhân vật chính – Cuong K trong chương trình

Tôi tin rằng mục tiêu của Trường SPKT tạo ra 20 chủ doanh nghiệp đúng nghĩa ngay khi ngồi trên ghế nhà trường không xa vời, vì tinh thần khởi nghiệp sinh viên rất cao và ngày càng muốn khẳng định bản thân. Cùng Trường của chúng ta đạt mục tiêu này các bạn nhé.

Nguyễn Thị Hồng Dung

Share
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments