CHẠY BỘ VÌ YÊU – HẠNH PHÚC KHI CHẤP NHẬN SỰ KHÁC BIỆT CỦA NHAU

Chạy bộ có thể truyền cảm hứng cho rất nhiều người, bạn có tin không? và Câu chuyện chạy bộ của gia đình mình cũng thế, nhưng trước tiên bạn cho mình kể tội cái Lão Chồng nhà mình trước nhé!

Nói thật là mình không thích chạy bộ hay đi bộ gì hết trơn á, trời nắng, mồ hôi nhễ nhại, chân cẳng nhức mỏi chẳng khác gì đi hành xác. Cơ mà Lão chồng lão thích và dường như là còn nghiện, Lão chạy bất kể khi nào Lão rảnh, sáng cũng chạy, trưa cũng chạy, rồi chạy cả buổi tối, có khi ăn cơm tối xong Lão quay qua mình nhây nhây cười cười rồi nói “Anh thấy ngứa ngứa bắp chân”, bạn biết không, ngứa chân là dấu hiệu Lão muốn chạy. Chưa hết đâu, có khi vào chương trình thi đua gì đó, vào ngày Chủ Nhật Lão và nhóm bạn của Lão còn chạy từ 0h sáng cho đến hết đêm luôn.

Bài học về Tinh thần đồng đội rát tuyệt vời với môn chạy bộ này.
Cả gia đình tham gia giải Ultra Trail Da Lat 2019 cùng nhóm YBR

Mất thời gian cho chạy thì thôi đi, đã vậy mỗi lần chạy về là Lão nằm lăn ra ngủ bất chấp, người mệt nên khi ngủ Lão gáy như sấm nổ. Nói thật chứ lúc ấy chỉ muốn đạp Lão thẳng xuống giường luôn ý. Có dừng lại ở đó đâu, mỗi lần chạy nhiều Lão bị nhức chân nhức cẳng là đi cà nhắc đến 2-3 ngày sau, gai mắt lắm.

Đã vậy, suốt ngày Lão cứ rủ mình chạy, hết nịnh nọt rồi mua quà mua giày chạy tặng mình, mình càng thêm gai mắt. Không thuyết phục được mình, Lão chuyển qua thuyết phục 2 đứa con, 2 con cũng có vẻ thích, thế là sáng sáng 3 cha con cứ rù rì dạy sớm cùng chạy, về nhà lại rù rì kể chuyện với nhau, mình như … người thừa ý.

Thấy Lão mê chạy, 2 con cũng đã theo, không lẽ suốt ngày mình đi theo gầm gừ với Lão, với lại Lão cũng chỉ là chạy, không rượu chè gái gú, thôi thì yên vợ yên chồng giả vờ ủng hộ Lão thử xem. Thế là sáng sáng xách giày ra chạy với Lão và 2 con.

chay bo vi yeu
Tham gia đồng hành chạy cùng Con trong chương trình chạy Ủng hộ Quỹ Terry Fox
Leo nui chua chan25
Cả gia đình chinh phục đỉnh núi Chứa Chan – Tỉnh Đồng nai
chay bo vi yeu 1
Ủng hộ Lão chồng giải Techcombank cự ly 42km năm 2018
chay bo vi yeu 1
Đồng hành cùng chồng trong lần chinh phục chạy bộ 120km Leo núi Bà Đen – Tây Ninh – HCM

Cơ mà môn này nó gây nghiện thật, cảm giác đổ mồ hôi mỗi sáng sớm nó rất sảng khoái, cả nhà dạy sớm cùng rôm rả nói chuyện vui lắm nên từ đó mình siêng chạy bộ hơn, rồi đồng hành với Lão hết giải này tới giải kia, lúc thì làm hậu phương lo cái ăn cái mặc cho Lão, lúc thì đồng hành cùng chạy với Lão cho Lão vui. Ớ vậy mà tự nhiên thấy người khoẻ ra, trẻ hơn (điều nay ai ai cũng công nhận nè, sinh năm 80 mà nhìn như 90 ý), tinh thần sảng khoái hơn hẳn, 2 đứa nhỏ cũng được cùng đồng hành, tụi nhỏ cũng thích thế là cả gia đình đều chạy, khiến Lão vui Lão làm hăng hơn xưa, gia đình lại yên ổn hạnh phúc hơn.

Kỉ niệm vui chạy với Lão, với anh em trong nhóm của Lão rất nhiều. Anh em ngồi ôn lại kỉ niệm thì rần rần kể suốt ngày không hết. Mỗi lần tham gia là mỗi trải nghiệm tuyệt vời khác nhau, và có những bài học về tình người, tình anh em, sự đoàn kết, tinh thần đồng đội, ý chí con người, cả những bài học trong kinh doanh … được rút ra trong khi chạy nó đáng giá vô cùng.

chay bo vi yeu 6
Lão chồng – nguồn cảm hứng chạy bộ cho cả gia đình

Đến giờ mình không tự hào vì mình có thể chạy được 10km hay 21km hay 42km, mà điều mình tự hào là mình đã tự bỏ sân si sở thích kiểu hành xác của Lão, chấp nhận sự khác biệt của Lão, đồng hành với Lão ngay cả cái mình không yêu thích, và kết quả là mình nhận lại được nhiều hơn.

Chạy bộ, đi bộ đối với mình không phải là đam mê, cũng chưa hẳn là sở thích, chỉ muốn ủng hộ Lão chồng cho yên cửa yên nhà. Nên mỗi lần tham gia cùng chồng, để thú vị hơn mình đều coi đó là hành trình du lịch, đưa các con cùng tham gia và cho con những trải nghiệm mới, nơi vùng đất mới, mình thích chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc của chồng của con của gia đình để hành trình ấy được ý nghĩa hơn. Bạn thấy đấy, dù làm điều mình chưa hẳn thích mình vẫn có cách làm riêng, vì đơn giản mình muốn vun vén thêm cho gia đình để được hạnh phúc hơn, ý nghĩa hơn.

Chạy bộ Đa Lạt Ultratrail 2019 - Những giọt nước mắt hạnh phúc khi có vợ, có con, có đồng đội chờ anh nơi vạch đích
Những giọt nước mắt hạnh phúc khi có vợ, có con, có đồng đội chờ anh nơi vạch đích

Vợ chồng là cả một bầu trời khác biệt, không chấp nhận sự khác biệt của nhau thì mấy ai có được hạnh phúc thực sự. Nhờ có việc chạy bộ mà mình nhận ra điều này, chấp nhận sự khác biệt của nhau nó hay vô cùng, ý nghĩa vô cùng đối với cuộc sống vợ chồng. Cám ơn Chạy bộ và cám ơn Lão chồng của em nhiều lắm.

Nguyễn Thị Hồng Dung

Mời bạn đọc thêm sách của Dung nhé!

Chuyên mục Làm Vợ:  https://nguyenthihongdung.com/category/chuyen-lam-vo/

Chuyên mục Làm Mẹ: https://nguyenthihongdung.com/category/chuyen-lam-me/

Chuyên mục Làm Sếp: https://nguyenthihongdung.com/category/chuyen-lam-sep/

Chuyện khởi nghiệp: https://nguyenthihongdung.com/nguyen-thi-hong-dung-voi-cai-duyen-ve-bat-dong-san/

Share
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments