BNI và chuyện vượt khó của gia đình tôi

Tôi biết BNI từ rất lâu và đã tham dự họp vài chapter nhưng không dám gia nhập vì chưa cam kết dậy sớm và dự họp đầy đủ hàng tuần. Nhưng cái duyên lại đến với Strong, cả 2 vợ chồng tôi đều cùng gắn bố với Strong Chapter.

Ban đầu, khi được mời dự họp tại Đường D2 Bình Thạnh, tôi tham dự chỉ vì muốn học hỏi anh Giám đốc hỗ trợ đến từ Hà Nội, nhưng vẫn chưa quyết định tham gia ngay, đi dự họp thêm 2 lần nữa mới quyết định trong lo lắng và đầy áp lực.

Chồng tôi chẳng biết BNI là gì, tôi chỉ nói với anh í tôi tham gia hội kết nối các doanh nghiệp và hội họp với nhau hàng tuần lúc 6h30 sáng. Anh thắc mắc sao có cái hội gì mà gặp nhau sớm thế và một người chuyên dậy trễ như tôi mà mỗi sáng thứ 3 lại lúc đục dậy lúc 4h45, nhưng anh ấy cũng không gạn hỏi.

Khi tôi mới tham gia BNI, thời điểm đó chồng tôi có mấy công trình xây dựng ở tỉnh, có những sáng thứ 3 anh ấy không về kịp nên tôi cũng vắng vài buổi họp, lúc đó đi họp hàng tuần cũng còn là áp lực lắm, nhưng rồi đã quyết định tham gia thì phải làm cho trọn, để không lỡ những buổi họp cùng Strong tôi nhờ cô giúp việc sáng thứ 3 đến sớm lúc 5h để ngủ cùng con và lo cho con đi học đúng giờ. 

Nguyen Thi Hong Dung

Khi anh ấy biết tôi nhờ cô giúp việc coi con, anh ấy đã không đồng ý. Tôi thấy việc không nói rõ về BNI cho anh í biết không ổn nên đã cố “dzụ” anh đến với Strong vào ngày BOD. Ôi ngoài sức tưởng tượng anh ấy quyết định tham gia vào Strong còn nhanh hơn cả tôi. 2 vợ chồng bàn bạc rất nhiều về việc có nên tham gia cùng chapter không, và 3 điều chúng tôi đã bàn bạc:

  • Thứ nhất: Nên tách 2 ra tham gia ở chapter để mỗi sáng còn có người lo cho con
  • Thứ hai: Việc tách ra 2 chapter sẽ có lợi hơn về mối quan hệ, lợi về cơ hội kinh doanh hơn
  • Thứ ba: Thời gian cống hiến cho chapter không hề ít, thời gian đó Anh ấy quá bận để có thể cam kết.

Bàn đi bàn lại một hồi, anh ấy nói: “Anh muốn 2 vợ chồng cùng chapter, còn lại những việc khác chúng ta đều có thể sắp xếp được”. Tôi còn nhớ anh nói thêm không biết là đùa hay thật: “Cùng chapter để anh còn giữ vợ”. Hì.

Nguyen Thi Hong Dung

Vậy đấy, thế là chốt 2 vợ chồng cùng tham gia một chapter. Tôi được giao làm Trưởng ban Khách mời, anh ấy thuộc ban Thành viên. Rồi mỗi sáng thứ ba, 2 con cũng theo ba mẹ dậy sớm lúc 5h sáng và được gửi đến trường lúc 6h-6h15, khi trường học chưa có ai chỉ duy nhất cô trực vệ sinh đến sơm dọn dẹp. Thương lắm, có khi gọi con dậy, đánh răng thay đồ cho con xong, lúc ba mẹ chuẩn bị trang phục thì 2 con lại ngủ lại rất ngon lành trên sofa. Cũng vài tuần không thức con dậy sớm nổi, anh í cũng phải hy sinh lo cho con để tôi có thể đến sớm hơn hoàn thành tốt công việc của Trưởng ban, anh chấp nhận đến trễ.

Nhưng hôm nay, cả 2 vợ chồng tôi đều đến sớm nhất, lúc  6h25. Không phải vì cố nhận được quà từ anh Hà Trưởng Ban Thành viên cho những thành viên đến sớm, mà là do trách nhiệm. Tôi thì lo có nhiều khách mời (18 khách đăng ký), anh ấy thì mới được TB thành viên giao cho trách nhiệm mới gì đó.

Nguyen Thi Hong Dung
Chụp lưu niệm cùng Chủ Tịc BNI Viêt Nam – Doanh nhân Hồ QUang Minh

Đến sớm, lòng vui lắm vì chúng tôi như chiến thắng với chính bản thân mình vậy. Và tôi nhận ra được:

  • Khi muốn làm việc gì đó đủ lớn thì mọi việc khác và con cái không phải là cản trở mà còn là ĐỘNG LỰC.
  • Khi được giao trách nhiệm thì bất cứ ai cũng muốn hoàn thành, được thể hiện, được công hiến.

Gia đình Strong thân yêu, Tôi đã lớn hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều từ khi được phụng sự, tôi không biết tôi ở lại với Strong được bao lâu, nhưng khi ở lại tôi sẽ cố gắng làm thật tốt trọng trách, vì khi đó tôi sẽ giỏi giang hơn, mạnh mẽ hơn.

Tự hào về Strong lắm vì tất cả chúng ta không phải quá xuất sắc, chúng ta đều chưa thật sự chuyên nghiệp nhưng chúng ta có sự gắn kết nhau và hầu hết đều mong mỏi Strong mình ngày càng vững mạnh.

Cám ơn cả nhà.

Chúc cả nhà ngủ ngon.

❤️❤️❤️

Nguyễn Thị Hồng Dung

Nguyen Thi Hong Dung

Nguyen Thi Hong Dung

Share
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments