TIỀN NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ?

Tôi thích lắm câu nói của anh Đặng Lê Nguyên Vũ “Tiền nhiều để làm gì?”, không phải tôi thích theo Trend (trào lưu, xu hướng) mà tôi thực sự đồng cảm với câu chuyện của Anh Đặng Lê Nguyên Vũ, và Chị Huỳnh Lê Diệp Thảo. Một đôi vợ chồng thực sự giỏi và có tầm nhìn lớn. Tôi đồng cảm với chị Thảo bởi tôi cũng là đàn bà, đồng cảm với anh Vũ vì tôi cũng từng là nguyên đơn không qua toà án trong một vụ kiện khi kinh doanh nội thất. Qua câu hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” cũng khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống gia đình tôi và kể cả niềm đam mê bất động sản hiện tại của tôi.

Trước tiên, về câu hỏi “Tiền nhiều để làm gì?”, tôi trả lời nhanh lắm vì điều đó đã nằm trong khối ốc của tôi từ lâu lắm rồi. Tôi cần nhiều tiền lắm, vì tôi còn rất nhiều việc phải làm cần đến tiền, tôi cần tiền để đầu tư thêm để phát triển nhanh hơn cho công việc của tôi, tôi sẽ mua thêm vài bất động sản ở Sài Gòn, mua một quả đồi thơ mộng ở Đà Lạt, mua một bãi biển ở Nha Trang, mua một khu đất vàng tại Phú Quốc, có nhiều tiền tôi cũng sẽ hỗ trợ về tài chính cho Công ty nội thất của tôi nhiều hơn… tôi cũng rất cần nhiều tiền để cho con tôi học trường quốc tế tốt nhất đến hết đại học, cần tiền để có thể xây lại cho Má tôi căn nhà ở quê, nhiều tiện nghi hơn, để đưa Má tôi và Ba Mẹ chồng đi du lịch bất cứ đâu họ thích. Tôi cần tiền để nuôi dưỡng thật nhiều trẻ em cơ nhỡ, giúp các em có thể đến trường học như bao trẻ em khác. Gia đình tôi cũng rất thích đi du lịch ở Mỹ, Ý, Pháp, Hàn, Nhật … ôi, không có nhiều tiền thì sẽ không có thực hiện được những điều đó đâu và chắc chắn rằng không có tiền cũng sẽ không dễ có được hạnh phúc đâu.

Vậy tại sao một người nhiều tiền của như anh Đặng Lê Nguyên Vũ phải thốt lên câu “Tiền nhiều để làm gì?” đầy đau đớn trước toà án như thế, phải chăng tiền đối với anh đã phải trả giá quá nhiều và bây giờ tiền không còn quan trọng với anh nữa???

(Còn tiếp)

Nguyễn Thị Hồng Dung

Tien Nhieu De Lam gi - Nguyen Thi Hong Dung
Hạnh Phúc là cùng nhìn về một hướng!
Share

Bình Luận

avatar