NỘI THẤT KHẢI HỒNG TÀI TRỢ HỘI THẢO THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI 2014-2015

Phát triển mạnh tại thị trường nội địa là kế hoạch được Khải Hồng vạch ra từ khoảng đầu năm 2014, trong suốt những tháng qua, đội ngũ Khải Hồng vẫn đang miệt mài làm theo kế hoạch với những mục tiêu ngắn hạn và rất cụ thể. Dự tính qua năm 2015, Khải Hồng sẽ có những bước tiến mới trong ngành nội thất tại nước nhà.
Ngày 10/08/2014 một trong những kế hoạch đã được Khải Hồng triển khai là tài trợ cho chương trình Hội thảo Thách thức và cơ hội mới năm 2014-2015 được Trường Doanh Nhân PTI tổ chức. Hội thảo rất phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam trong tình hình kinh tế hiện nay.
Hội thảo có khách mời là Tiến sĩ Alan Phan – Chuyên gia kinh tế và là nhà đầu tư tài ba, ông là người Việt kiều đầu tiên đưa công ty tư nhân của mình lên sàn chứng khoán Mỹ. Và một khách mời khác là Tiến sĩ Trần Du Lịch – Chuyên gia kinh tế, Ủy viên ban kinh tế Quốc hội khóa XII. Chính hai khách mời đặc biệt này đà làm cho chương trình thêm thu hút và chất lượng.
Tiến sĩ Alan Phan đã ví von: “Cần nên bỏ tư tưởng như nuôi tôm, phần thịt ngon thì xuất khẩu, cái đầu xương thì bán trong nước”. Đây chính là hiện trạng kinh tế Việt Nam trong rất nhiều ngành nghề có xuất khẩu. Phải chăng người Việt Nam không có nhu cầu dùng sản phẩm tốt, chất lượng?
Tiến sĩ Trần Du lịch có nhắn gửi rằng, các chuyên gia kinh tế nước ngoài sau khi vào Việt Nam đầu tư họ nhận định, “người Việt Nam rất lạc quan và dễ thích nghi”. Vậy đây là một nhận xét châm biếm hay là nhận xét thật lòng của các chuyên gia?
nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-Tai-tro
Đương nhiên là người Việt Nam chúng ta không phải là không có nhu cầu dùng sản phẩm chất lượng rồi, ngược lại người Việt chúng ta còn rất kén chọn sản phẩm nữa là đằng khác, các bạn đã từng nghe người Việt “xính” đồ ngoại đó là gì? Còn nhận định của các chuyên gia kinh tế nước ngoài là hoàn toàn chính xác, điều này đã được chứng minh trong lịch sử và hiện tại Việt Nam vẫn rất dễ thích nghi và luôn có tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh.
Mặt khác, tôi nhận thấy rõ rằng, ví von của Tiến sĩ Alan Phan là một THÁCH THỨC lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam, nếu chúng ta vẫn theo lối suy nghĩ Xuất khẩu sản phẩm chất lượng và cung ứng thị trường trong nước sản phẩm không đạt chuẩn thì chúng ta vẫn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nước ngoài.
Và nhận định mà Tiến sĩ Trần Du Lịch nhắn gửi thì là một CƠ HỘI cho Việt Nam chúng ta. Giai đoạn khó khăn nơi đâu cũng có, nếu chúng ta luôn giữ tinh thần lạc quan, thích nghi với hoàn cảnh thì chúng ta sẽ dễ vượt qua và sáng suốt đưa ra những hướng đi mới phù hợp hơn với doanh nghiệp của mình.
Cuối chương trình là phần kết nối và giải đáp thắc mắc, hai tiến sĩ đã giải đáp, đưa ra lời khuyên cho những doanh nghiệp đang gặp vấn đề khó khăn hiện tại. Kết thúc hội thảo là sự hài lòng của hầu hết các doanh nghiệp tham dự.
nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-Tai-tro2

Khải Hồng rất vui vì 2 điều: Thứ nhất là tài trợ cho một chương trình chất lượng và phù hợp với các doanh nghiệp vừa nhỏ trong tình hình kinh tế hiện nay. Một phần giúp các doanh nghiệp thấy được những thách thức và những cơ hội mới, từ đó các doanh nghiệp tìm hướng đi mới phù hợp hơn cho doanh nghiệp mình.

Niềm vui thứ hai lớn hơn nhiều là hướng đi mới của Khải Hồng đã vạch ra từ đầu năm là một sự chuyển biến đúng đắn, một lần nữa như tạo thêm sức mạnh cho đội ngũ Khải Hồng hăng say cống hiến hơn.

Xin chúc cho các doanh nghiệp Việt Nam luôn thấy được những thách thức và tận dụng được những cơ hội của mình để doanh nghiệp ngày càng phát triển và thịnh vượng.

nguyen-thi-hong-dung-noi-that-khai-hong-tai-tro-hoi-thao-4

Nguyễn Thị Hồng Dung

CEO Khai Hong Co., Ltd

Nguồn: www.NoiThatKhaiHong.com

Share

Bình Luận

avatar