CHẠY BỘ VÌ YÊU – CHẤP NHẬN SỰ KHÁC BIỆT CỦA NHAU

Câu chuyện về chạy bộ của gia đình mình, xuất phát từ việc ủng hộ sở thích của chồng, trước tiên là cho mình kể tội ông chồng mình đã nhé!

Nói thật là mình không thích chạy bộ hay đi bộ gì hết trơn á, trời nắng, mồ hôi nhễ nhại, chân cẳng nhức mỏi chẳng khác gì đi hành xác. Cơ mà lão chồng lão thích và dường như là còn nghiện, lão chạy bất kể khi nào lão thấy ngứa chân, sáng, giữa trưa, có khi ăn cơm tối xong lão cũng chạy đến gần 12 giờ đêm, có nhiều lần lão chạy gần như 24 tiếng, từ 1h sáng đến hết đêm luôn.

Mất thời gian cho chạy thì thôi đi, đã vậy mỗi lần chạy về là lão nằm khì ra ngủ bất chấp, người mệt nên khi ngủ lão gáy như sấm nổ bên tai. Nói thật chứ lúc ấy chỉ muốn đạp lão thẳng xuống giường luôn ý. Có dừng lại ở đó đâu, mỗi lần chạy nhiều lão bị nhức chân nhức cẳng là đi cà nhắc đến 2-3 ngày sau, gai mắt lắm.

Thấy lão mê chạy, không lẽ suốt ngày mình đi theo gầm gừ với lão, với lại lão cũng chỉ là chạy, không rượu chè, gái gú, thôi thì yên vợ yên chồng giả vờ ủng hộ lão thử xem. Thế là sáng sáng xách giày ra chạy với lão.

Bài học về Tinh thần đồng đội rát tuyệt vời với môn chạy bộ này.
Bài học về Tinh thần đồng đội rất tuyệt vời với môn chạy bộ này.

Cơ mà môn này nó gây nghiện thật, rồi đồng hành với lão hết giải này tới giải kia, lúc thì làm hậu phương lo cái ăn cái mặc cho lão, lúc thì đồng hành cùng chạy với lão cho lão vui. Ớ vậy mà tự nhiên thấy người khoẻ ra, trẻ hơn (điều nay ai ai cũng công nhận nè, sinh năm 80 mà nhìn như 90 ý), tinh thần sảng khoái hơn hẳn, 2 đứa nhỏ cũng được cùng đồng hành, tụi nhỏ cũng thích thế là cả gia đình đều chạy, khiến lão vui lão làm hăng hơn xưa, gia đình lại yên ổn hạnh phúc hơn.

Kỉ niệm chạy với lão, với anh em trong team của lão rất nhiều. Anh em ngồi ôn lại kỉ niệm thì rần rần kể suốt ngày không hết. Mỗi lần tham gia là mỗi trải nghiệm tuyệt vời khác nhau, và có những bài học về tình người, tình anh em, sự đoàn kết, tinh thần đồng đội, ý chí con người, cả những bài học trong kinh doanh … được rút ra trong khi chạy nó đáng giá vô cùng.

Những bài học quý được rút ra trên mỗi bước chân nặng chĩu trên đường - SỰ CÔ ĐỘC TUYỆT VỜI
Những bài học quý được rút ra trên mỗi bước chân nặng chĩu trên đường – Tôi gọi đó là “SỰ CÔ ĐỘC TUYỆT VỜI”

Đến giờ mình không tự hào vì mình có thể chạy được 10km hay 21km hay 42km, mà điều mình tự hào là mình đã tự bỏ sân si sở thích kiểu hành xác của lão, chấp nhận sự khác biệt của lão, đồng hành với lão ngay cả cái mình không yêu thích, và kết quả là mình nhận lại được nhiều hơn.

Chạy bộ, đi bộ đối với mình không phải là đam mê, cũng chưa hẳn là sở thích, chỉ muốn ủng hộ lão chồng cho yên cửa yên nhà. Nên mỗi lần tham gia cùng chồng, để thú vị hơn mình đều coi đó là hành trình du lịch, đưa các con cùng tham gia và cho con những trải nghiệm mới, nơi vùng đất mới, mình thích chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc của chồng của con của gia đình để hành trình ấy được ý nghĩa hơn. Bạn thấy đấy, dù làm điều mình chưa hẳn thích mình vẫn có cách làm riêng, vì đơn giản mình muốn vun vén thêm cho gia đình để được hạnh phúc hơn, ý nghĩa hơn.

Chạy bộ Đa Lạt Ultratrail 2019 - Những giọt nước mắt hạnh phúc khi có vợ, có con, có đồng đội chờ anh nơi vạch đích
Những giọt nước mắt hạnh phúc khi có vợ, có con, có đồng đội chờ anh nơi vạch đích

Vợ chồng là cả một bầu trời khác biệt, không chấp nhận sự khác biệt của nhau thì khó mà hạnh phúc được. Bạn đã nhận ra điều này chưa???

Nguyễn Thị Hồng Dung

Mời bạn đọc thêm sách của Dung nhé!

Chuyên mục Làm Vợ:  http://nguyenthihongdung.com/category/chuyen-lam-vo/

Chuyên mục Làm Mẹ: http://nguyenthihongdung.com/category/chuyen-lam-me/

Chuyên mục Làm Sếp: http://nguyenthihongdung.com/category/chuyen-lam-sep/

Chuyện khởi nghiệp: http://nguyenthihongdung.com/nguyen-thi-hong-dung-voi-cai-duyen-ve-bat-dong-san/

Share

Bình Luận

avatar